Top 10 website học tiếng Anh ESL cho trẻ em online

top-10-website-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-online

Nội dung

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc học tiếng Anh cho trẻ em online ngày càng trở nên phổ biến. Rất nhiều trang web đã xây dựng những nội dung thú vị, biến việc học của trẻ thành hoạt động hấp dẫn. Trong bài viết sau, Sylvan Learning Việt Nam xin gửi tới quý phụ huynh top 10 website học tiếng Anh ESL cho trẻ em cực hay ho và bổ ích.

Ngoài lớp học, vì sao cần bổ trợ thêm tiếng Anh cho trẻ nhỏ?

Với thời lượng ngắn ngủi trên lớp, giáo viên sẽ rất khó cho học sinh thực hành tiếng Anh. Điều này khiến nhiều trẻ nhỏ bị chênh lệch các kỹ năng. Ví dụ, trẻ có thể nhớ từ vựng rất tốt nhưng lại bị yếu về mặt giao tiếp cơ bản.

Hơn nữa, dù ở lớp trẻ có học tốt đến đâu, cũng sẽ có lúc các con cảm thấy chán nội dung kém hấp dẫn trên sách vở. Trẻ cần các hình thức mới lạ hơn để có thêm hứng thú. Đó là lúc các nguồn tài nguyên website học tiếng Anh ESL cho trẻ em phát huy tác dụng.

Có rất nhiều trang web cung cấp tài liệu, hoạt động để trẻ làm giàu kỹ năng Anh ngữ của mình. Nếu biết tận dụng nguồn tài nguyên này, trẻ không những học tốt hơn mà còn thêm đam mê khám phá ngôn ngữ.

Top 10 website học tiếng Anh ESL cho trẻ em

Dưới đây là 10 website học tiếng Anh ESL cho trẻ em bổ ích mà quý phụ huynh có thể tham khảo:

1. Fun Brain

website ESL

Fun Brain có hơn 100 hoạt động tương tác giúp trẻ làm quen và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, trang web này còn cung cấp rất nhiều đầu sách thiếu nhi để bé truy cập và xem trực tiếp.

Ngoài ra, các trò chơi trên web cũng được thiết kế để trẻ rèn luyện kĩ năng đọc tiếng Anh. Bạn có thể chọn một trò chơi phù hợp và hướng dẫn trẻ cách chơi để bé hoàn thành nó.

2. Breaking News English

Tất cả các tài liệu tiếng Anh của Breaking News English đều dựa trên các tin tức và sự kiện đang diễn ra trên khắp thế giới. Các bài đọc được chia thành nhiều level từ 0 – 6 (0 là mức dễ nhất, 6 là mức khó nhất). Tùy vào khả năng của trẻ mà bạn có thể lựa chọn độ khó phù hợp.

Mỗi bài đọc đều đi kèm rất nhiều bài tập khác nhau để trẻ kiểm tra các kiến thức đã học được. Không những thế, trang web còn cung cấp các bản in và tệp nghe ở định dạng mp3. Nếu không muốn cho con sử dụng internet quá nhiều, bạn có thể tải chúng xuống và in ra cho con học. Để bé hứng thú hơn, bạn hãy lựa chọn các chủ đề mà trẻ quan tâm nhé.

3. PBS Kid

website ESL 3

PBS Kid là một website học tiếng Anh cho trẻ em online mà bố mẹ không thể bỏ qua. Với rất nhiều video và trò chơi hấp dẫn, trẻ sẽ luôn cảm thấy hào hứng khi khám phá và tiếp thu ngôn ngữ mới.

Bên cạnh đó, PBS còn có một trang riêng cho phụ huynh là PBS for parents. Tại đây, bạn có thể lập kế hoạch cho việc học tiếng Anh của con. Đồng thời, bạn cũng sẽ thu thập thêm các mẹo hữu ích để cùng con chinh phục kiến thức.

4. International Children’s Digital Library (ICDL)

ICDL được xem là thư viện số miễn phí lớn nhất dành cho trẻ em. Trang web cho phép mọi người truy cập vào các quyển sách mới nhất ngay cả khi không đăng ký tài khoản. Bạn và con có thể tìm kiếm sách theo ngôn ngữ, độ tuổi và thể loại.

Để việc đọc sách trở thành thói quen, bạn hãy cùng con chọn 1 cuốn sách phù hợp. Sau đó, vào mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ đọc cho con nghe (hoặc để bé đọc cho bạn nghe). Nếu con tìm thấy cuốn sách yêu thích, hãy khuyến khích bé đọc thêm nhiều cuốn khác cùng thể loại. Điều này giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn và kỹ năng đọc cũng trôi chảy hơn.

5. Literacy Center

Literacy Center cung cấp các tài nguyên học tiếng Anh online hữu ích cho trẻ em bậc mầm non. Trẻ có thể làm quen với tiếng Anh thông qua các trò chơi về chữ cái, con số, hình dạng, màu sắc… Ngoài ra, trang web cũng có các nội dung tương tự cho tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức.

6. Raz Kids

Để truy cập đầy đủ tính năng của Raz Kids, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản. Bù lại, trang web cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích để trẻ luyện đọc và làm các bài kiểm tra bằng tiếng Anh. Đặc biệt, nếu các con của bạn có trình độ anh ngữ khác nhau, bạn sẽ dễ dàng quản lý và theo dõi quá trình học tập của từng trẻ.

7. Literactive

Trang web này là công cụ hữu ích cho trẻ mẫu giáo làm quen và luyện đọc tiếng Anh. Bên cạnh đó, Literactive còn cung cấp hơn 100 hoạt động học tập thú vị để trẻ vừa học vừa chơi.

Mọi tài liệu của trang đều được phát triển bởi giáo viên và phụ huynh ở Mỹ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm là các kiến thức đã được kiểm duyệt. Bạn hãy đăng ký một tài khoản miễn phí và tải các trò chơi về để chơi cùng con nhé.

8. Story Starter Jr.

Mặc dù có giao diện vô cùng đơn giản, Story Starter Jr. vẫn được tạp chí Writer’s Digest Magazine bình chọn là một trong 10 trang web tốt nhất dành cho người làm công việc viết lách.

Cách hoạt động của trang web này rất độc đáo. Nó sẽ cung cấp cho người dùng một câu về chủ đề bất kỳ. Dựa vào câu văn đó, người dùng sẽ tưởng tượng và hoàn thành câu chuyện của riêng mình. Bạn có thể sử dụng tính năng này để cùng con luyện đọc và sáng tạo ra những câu chuyện thú vị về cuộc sống.

9. Scholastic Kids

website ESL 2

Scholastic Kids là trang web cung cấp các đầu sách thiếu nhi, trò chơi và video học tiếng Anh cho trẻ em online. Tương tự như PBS Kids, trang web này cũng có một website dành cho phụ huynh. Tại đây, bố mẹ có thể đọc các hướng dẫn để giúp con mình khai thác tối đa các tài nguyên trên web.

10. Highlights Kids

website ESL 4

Highlights Kids là một trang web học tiếng Anh cho trẻ em online khá hay ho và thú vị. Các tài nguyên của trang bao gồm các mẩu chuyện hoạt hình, trò chơi tương tác và các kiến thức khoa học được diễn giải ngắn gọn và dễ hiểu.

Đặc biệt, trang web dành riêng một phần để trẻ gửi các sáng tạo của mình (thơ, tranh vẽ, ảnh chụp…). Điều này khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh để viết và chia sẻ với mọi người xung quanh.

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh online

Để việc học tiếng Anh online của trẻ đạt hiệu quả tốt, bố mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

Học cùng trẻ

Đừng để trẻ “lặn ngụp” trong đống tài nguyên khổng lồ này một mình. Bạn hãy cùng con khám phá các trang web, học cách chơi game, giải đố bằng tiếng Anh… Bạn càng tham gia nhiều vào quá trình học tập, trẻ sẽ càng có động lực để tự tìm tòi và phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Tìm các chủ đề học tiếng Anh mà trẻ quan tâm

Trẻ sẽ không hề hứng thú nếu bị bắt phải tìm hiểu những chủ đề mà mình không quan tâm. Do đó, bố mẹ cần dành thời gian để hiểu trẻ thích gì, quan tâm điều gì. Từ đó lựa chọn những website/tài liệu phù hợp với trẻ.

Giữ cho việc học luôn thú vị

Có rất nhiều trang web cung cấp tài liệu học tiếng Anh cho trẻ em online. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều có tính tương tác cao và giao diện hấp dẫn trẻ nhỏ. Bạn cần linh động tìm cách tăng tính tương tác cho những nội dung này.

Hãy thử biến một trò chơi tiếng Anh nào đó thành cuộc thi thú vị giữa người lớn và trẻ em. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc khơi dậy hứng thú học tập ở trẻ nhỏ đấy.

Thực hành ngoài trời

Việc cung cấp một môi trường học tập mới cũng có thể thúc đẩy việc học tiếng Anh của trẻ. Cách đơn giản nhất để làm điều này là chuyển địa điểm học trong nhà ra ngoài sân vườn hoặc đưa trẻ đến công viên.

Giờ học không nên quá dài

Trẻ em có khoảng thời gian chú ý ngắn hơn người lớn. Nếu bạn để trẻ tập trung vào điều gì đó quá lâu, bé sẽ mất hứng thú và cảm thấy bị ép buộc. Do đó, hãy giới hạn thời gian các hoạt động học tiếng Anh dưới 10 phút. Đối với các hoạt động củng cố kỹ năng tiếng Anh, bạn chỉ nên dành 20-30 phút mỗi ngày để thực hiện cùng trẻ.

Trên đây là Top 10 website học tiếng Anh cho trẻ em online cũng như những lưu ý để trẻ học tập hiệu quả. Hy vọng những website này sẽ giúp con bạn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình. Chúc bé luôn ngoan và học tốt.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn