Top 7 kênh YouTube học STEM cho học sinh THCS có thể bạn chưa biết

Top 7 kênh YouTube học STEM cho học sinh THCS

Nội dung

STEM là phương pháp giáo dục hiệu quả giúp trẻ em gắn kết kiến thức tuyệt vời với nhau theo nhiều cách. Với phương pháp giáo dục STEM sẽ giúp trẻ sáng tạo hơn với kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề khéo léo, logic. Và cha mẹ có thể cho con mình học STEM ngay tại nhà với những video trên YouTube. Dưới đây là top 7 kênh YouTube giáo dục STEM THCS cho học sinh hiệu quả để phụ huynh tham khảo.

STEM Education: Kênh YouTube học STEM cho học sinh THCS về Công nghệ và Lập trình

STEM Education là một trong những kênh YouTube học STEM cho học sinh THCS mà cha mẹ không nên bỏ qua. STEM Education cam kết mang lại sự thay đổi cho những trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em gái. Bằng cách giúp các trẻ có thêm kiến thức thông qua giáo dục STEM.

Các video giáo dục STEM của kênh YouTube này bao gồm các chủ đề học Robotics Khoa học Máy tính. Một số video bao gồm các hoạt động thực hành, chẳng hạn như tạo đèn công tắc vỗ tay. Các video trên kênh sẽ giúp ích trong việc giáo dục toàn diện học sinh thông qua việc học tập liên ngành và thực hành.

The Slow Mo Guys: Kênh YouTube học STEM cho học sinh THCS về Công nghệ và Khoa học

The Slow Mo Guys là một trong những kênh YouTube học STEM vô cùng nổi tiếng về Công nghệ và Khoa học. Kênh YouTube The Slow Mo Guys được tạo bởi Gavin Free, với sự xuất hiện của anh và Daniel Charles Gruchy. Kênh được thành lập từ năm 2010 cho đến nay và được coi là kênh video slow motion lớn nhất trên YouTube

The Slow Mo Guys quay theo hiệu ứng slow motion cực chậm giúp người xem có thể quan sát chi tiết hoạt động trong video. Video đều được quay bằng các loại máy tốc độ cao, cho chất lượng HD. The Slow Mo Guys sẽ đào sâu giải thích các câu hỏi về cách thức hoạt động của thế giới. Đặc biệt, học sinh THCS có thể thưởng thức video với các bài học quay chậm giúp trẻ có thêm kiến thức hữu ích.

2 người dẫn chương trình dí dỏm của The Slow Mo Guys sẽ khiến trẻ cảm thấy thích thú mỗi lần theo dõi bất kỳ video nào. Và phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn The Slow Mo Guys là một trong những kênh cho con học STEM vui vẻ mà vẫn hiệu quả.

The Coding Train: Kênh YouTube học STEM cho học sinh THCS về Coding – Lập trình

 

The Coding Trainkênh YouTube học STEM cho học sinh THCS chuyên đề Coding – Lập trình. Kênh có rất nhiều các video hướng dẫn, giảng dạy kiến thức cơ bản về Coding, Machine Learning (Máy học) và các ngôn ngữ lập trình

Daniel Shiffman – người dẫn chương trình các video của kênh đã có rất nhiều kinh nghiệm. Dù chủ đề phức tạp đến đâu cũng được Daniel giảng 1 cách thú vị, dễ hiểu, kể cả với người mới bắt đầu. Chỉ cần xem 1 video đầu tiên của The Coding Train là bạn sẽ biết lý do tại sao cần đăng ký ngay lập tức.

Ngoài ra, không chỉ tập trung vào chủ đề Lập trình và Khoa học Máy tính, The Coding Train đôi khi chuyển sang các cuộc thảo luận về các vấn đề khoa học khác.

SmarterEveryDay: Kênh YouTube học STEM cho học sinh THCS về Khoa học

SmarterEveryDay là một kênh Youtube học STEM cho học sinh THCS đầy thú vị, mang phong cách vlog về nhiều đề tài khoa học. 

SmarterEveryDay phổ biến với các video kiến thức khoa học thông qua thí nghiệm khoa học cụ thể. Những video của kênh về khoa học nhưng lại không hề nhàm chán mà còn ngược lại rất hài hước. Cách dẫn dắt về các vấn đề thường ngày dưới góc nhìn khoa học rất tự nhiên, dễ hiểu.

Người sản xuất loạt video của kênh này chính là Destin Wilson Sandlin – một kỹ sư và nhà truyền thông khoa học người Mỹ.

Design Squad Global on YouTube: Kênh YouTube học STEM cho học sinh THCS về Khoa học

Design Squad Global on YouTube được sản xuất bởi cùng một nhóm PBS điều hành trang web Design Squad Global. Đây là một chương trình được hỗ trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Quỹ Bezos Family Foundation, và Quỹ The Lemelson Foundation.

Kênh thu hút trẻ em thông qua các dự án DIY thực hành Khoa học. Ví dụ như balo phóng hạt giống, bàn uống nước ở sân sau và nhà vệ sinh tiết kiệm nước.

Babble Dabble Do: Kênh học STEM qua các hoạt động DYI

Babble Dabble Dokênh YouTube học STEM đầy màu sắc, dễ dàng thu hút trẻ ngay từ những video đầu tiên. 

Kênh với các dự án DIY, nghệ thuật, thiết kế, khoa học và kỹ thuật của nhà thám hiểm Babble Dabble Do dành cho trẻ. Trẻ sẽ luôn học được nhiều điều mới mẻ trong khi đang thưởng thức các video thú vị trên kênh.

PBS Idea Channel: Giúp trẻ khám phá kết nối giữa Công nghệ với Mỹ thuật và Văn hóa

 PBS Idea Channel thiên về khai thác mối liên hệ giữa Công nghệ với Mỹ thuật và Văn hóa Đại chúng Mỹ. Dẫn chương trình là MC Mike Rugnetta, người nhận được nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh nhờ tính tương tác và năng động khi khai thác các đề tài.

Qua kênh YouTube này, trẻ học STEM theo cách mới lạ nhưng không kém hấp dẫn. Các em được biết bằng cách nào, Công nghệ đã giúp hiện thực hóa các ý tưởng nghệ thuật, các nhân vật biểu tượng làm nên Văn hóa Đại chúng Mỹ. 

Trên đây là top 7 kênh YouTube học STEM cho học sinh THCS cho học sinh thú vị đa dạng các hoạt động STEM giúp Hy vọng với những kênh thú vị trên sẽ giúp thế hệ tương lai có thêm đam mê học tập, nghiên cứu và sáng tạo.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn