Top 6 kênh YouTube học STEM cho trẻ tiểu học thú vị nhất

kênh YouTube học STEM cho trẻ tiểu học thú vị nhất

Nội dung

Cha mẹ có thể gặp khó khăn trong việc giúp trẻ tiểu học học STEM hiệu quả tại nhà. Chính vì vây, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Top 6 kênh Youtube học STEM cho trẻ tiểu học thú vị nhất. Tin rằng bạn và bé sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để cùng nhau khám phá những điều hay!

1. SciShow Kids: Kênh YouTube học STEM cho trẻ tiểu học môn Science – Khoa học

Bé muốn khám phá thế giới bằng cách đặt ra thật nhiều câu hỏi với người lớn. Nhưng thật sự chúng ta cũng không thể trả lời chi tiết hoặc hiểu rõ nguyên lý của nhiều vấn đề. SciShow Kids sẽ giúp trẻ khám phá tất cả những chủ đề gây tò mò khiến con phải hỏi “Tại sao?”

 • Tại sao chúng ta lại bị chảy máu cam?
 • Tại sao chúng ta lại bị ốm?
 • Trái đất đến từ đâu?
 • 1 hạt mầm trở thành cây như thế nào?
 • Chúng ta tiết kiệm nước bằng cách nào?

Top 6 kênh YouTube giúp trẻ tiểu học học STEM hiệu quả

SciShow Kids sẽ giúp trẻ khám phá tất cả những chủ đề gây tò mò khiến con phải hỏi “Tại sao?”

Trẻ có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời chi tiết, dễ hiểu và khám phá thế giới theo cách riêng của con. Kênh YouTube này là sự kết hợp của màu sắc, nhân vật hoạt hình và người dẫn. Cho dù là video về chủ đề nào cũng luôn mang đến sự mới mẻ, thú vị với các bé độ tuổi tiểu học.

Hơn nữa, mỗi video kênh YouTube này đăng lên đều có hàng triệu lượt xem. Có thể thấy trẻ em trên toàn thế giới rất yêu thích SciShow Kids. Một số thí nghiệm đơn giản cũng được lồng ghép giúp các con thể hiện sự sáng tạo.

2. Ask the StoryBots: Robot Biết tuốt trả lời mọi câu hỏi về thế giới

Tương tự như vậy, Netflix cũng giới thiệu đến các bé Ask the StoryBots – thế giới đầy màu sắc, vui nhộn. Chương trình truyền hình này sẽ giúp trẻ trả lời vô vàn các câu hỏi như:

 • Sao lại có ban đêm nhỉ?
 • Đánh răng để làm gì?
 • Vì sao mọi người trông khác nhau?
 • Socola đến từ đâu?
 • Mắt nhìn bằng cách nào?…

5 người bạn nhỏ thích tìm tòi và ham hiểu biết sẽ tìm ra câu trả lời trong những chuyến phiêu lưu kỳ thú. Mở đầu sẽ là đoạn video các bé từ khắp nơi trên thế giới đưa ra câu hỏi. Sau đó, robot biết tuốt sẽ giúp trẻ hiểu vấn đề theo cách riêng.

Top 6 kênh YouTube giúp trẻ tiểu học học STEM hiệu quả

5 robot biết tuốt vui nhộn, đáng yêu trong Ask the StoryBots cùng bé giải đáp những câu hỏi

Sự kết hợp giữa 5 nhân vật hoạt hình robot biết tuốt chắc chắn sẽ khiến các em thích thú. Con được tự do tìm ra những điều thú vị mà có lẽ với ba mẹ chúng thật đơn giản. Tuy nhiên bạn phải đăng ký tài khoản Netflix nhé!

3. TinkerLab: Kênh Youtube họcSTEM cho trẻ tiểu học về Science – Khoa học và Art – Nghệ thuật

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến TinkerLab khi tìm một kênh YouTube học STEM cho trẻ tiểu học. Trẻ sẽ tìm thấy các hoạt động nghệ thuật, thí nghiệm khoa học hay thủ công như: nghệ thuật quay salad, thuốc nhuộm trứng Phục sinh tự nhiên, làm một tấm thảm bay lấy cảm hứng từ Aladdin, vẽ tranh bằng bắp ngô…

Rachelle Doorley là một giáo viên dạy nghệ thuật, nhà giáo dục bảo tàng và huấn luyện viên dạy vẽ Docent. Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và tiếp xúc với trẻ, năm 2010, cô cho ra mắt TinkerLab. Người xem tìm thấy niềm vui và kết nối thông qua Nghệ thuật, Khoa học, Chế tạo thực hành.

Top 6 kênh YouTube giúp trẻ tiểu học học STEM hiệu quả

Năm 2010 Rachelle Doorley cho ra mắt TinkerLab- thế giới của nghệ thuật, khoa học, chế tạo thực hành

Làm nghệ thuật và tự tay chế tạo một vật gì đó sẽ mang đến những niềm vui bất tận cho các con. Chúng sẽ suy nghĩ và tưởng tượng như những nghệ sĩ hay nhà phát minh. Ngôi nhà sẽ trở thành nơi cất giấu những sáng tạo độc đáo có một không hai do chính bé yêu của bạn tạo ra.

Vào mỗi cuối tuần phụ huynh nên dành thời gian cùng con xem 1 video hướng dẫn bé chọn. Sau đó chúng ta cùng nhau bắt tay vào thực hiện và tự do sáng tạo theo những cách riêng. 

4. Vihart Run: Kênh YouTube học STEM cho trẻ tiểu học môn Toán

Phụ huynh và giáo viên có thể dễ dàng tìm thấy kho tài liệu giáo dục STEM môn Math – Toán học cho trẻ em tại Vihart Run. Toàn bộ video trên kênh YouTube học STEM cho trẻ tiểu học này không có quảng cáo và phi lợi nhuận. Mọi người có thể thoải mái tải xuống bản chất lượng cao hoặc chia sẻ với những người khác.

Bạn có thể đoán được nhà sáng tạo kênh YouTube này mất bao lâu để làm 1 video không? Theo như chia sẻ phải mất ít nhất 1- 2 tuần để tạo nên 1 phút trong video. Tuy nhiên Vihart Run lại hoàn toàn miễn phí và dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em.

Top 6 kênh YouTube giúp trẻ tiểu học học STEM hiệu quả

Vihart Run cho phép người xem tải xuống bản chất lượng cao hoặc chia sẻ miễn phí

Vihart Run là người sáng tạo ra các video dạy môn Math – Toán học cho trẻ em và đạt hơn 100 triệu lượt xem. Nổi bật phải kể đến loạt video:

 • Doodling in Math Class.
 • Hexaflexagons
 • Twelve Tones.

Mới đây kênh YouTube này cũng đăng tải lên video “How we Reopen”. Người xem có thể hiểu những gì sẽ cần để vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Mỹ. Video này được đông đảo mọi người trên khắp thế giới đón nhận.

5. The Magic School Bus Rides Again: Chuyến xe Khoa học Kỳ thú

The Magic School Bus Rides Again – Chuyến xe khoa học kỳ thú sẽ đưa các con cùng tham gia các cuộc phiêu lưu ngoạn mục. Đây là chương trình truyền hình ăn khách tại Canada. Em gái Fiona của cô Frizzle sẽ là tài xế của trường tiểu học Walkerville, đưa cả lớp khám phá những kiến thức khoa học.

The Magic School Bus Rides Again Main Trailer

The Magic School Bus Rides Again sẽ đưa các con cùng tham gia cuộc phiêu lưu ngoạn mục

Diễn viên chính là Kate McKinnon, Miles Koseleci-Vieira và Mikaela Blake. Trong đó, Kate McKinnon sẽ là người dẫn dắt các cuộc phiêu lưu trong loạt phim lại này. Loạt phim mới này đưa trẻ vào cuộc phiêu lưu kỳ ảo của thế giới đại dương, vật lý, sinh học…

Mỗi tập phim là những câu chuyện nhỏ khác nhau kéo dài 25 phút. Bé khám phá vô vàn các chủ đề khác nhau như: Hệ sinh thái, sự thích nghi của loài cá, dị ứng, Chất lỏng – rắn và hơi, Năng lượng hóa thạch, Lập trình Máy tính…

Ngay cả những nội dung mang tính trừu tượng hoặc khó hiểu cũng được truyền đạt đơn giản. Các bé tiểu học hoàn toàn có thể nắm được nội dung chính và ghi nhớ kiến thức. Các tình tiết vui nhộn và hài hước trong phim sẽ mang đến cho trẻ và cả gia đình giây phút sảng khoái.

6. Math Antics: Toán học thật dễ hiểu và thú vị

Cuối cùng nhưng không kém phần nổi bật, Math Antics sản xuất video đặc biệt cho học sinh theo bậc học. Đây là Kênh YouTube học STEM cho trẻ em tiểu học môn Math – Toán học của Math Antics – chương trình giáo dục STEM hàng đầu. Kênh YouTube này có các video trình bày các nguyên tắc toán học như:

 • Khoảng cách
 • Trừ hỗn số
 • Tỷ lệ phần trăm
 • Làm tròn
 • Các đại lượng
 • Thống kê và xác suất
 • Các chủ đề nâng cao hơn bao gồm tiền đại số và Định lý Pitago

Top 6 kênh YouTube giúp trẻ tiểu học học STEM hiệu quả

MathAntics sản xuất video đặc biệt cho học sinh theo cấp học trong Toán học

Môn Math – Toán học cho trẻ em trở nên thú vị và dễ hiểu hơn dưới góc nhìn của thầy J. Phụ đề sẽ hiện lên những từ quan trọng và các ví dụ cụ thể. Cách giảng dạy của thầy thật sự cuốn hút và tạo sự hứng thú cho học sinh.

Tin rằng kênh YouTube sẽ giúp bé sẽ học tập môn Toán tốt hơn nhờ nắm vững các kiến thức cơ bản đến nâng cao. Từ đó, khơi gợi niềm say mê cùng với Toán học. Các con thêm yêu thích những con số, phép tính và hình học.

Tất cả những kênh Youtube trên đều mang đến sự thoải mái, vui nhộn với sự đa dạng màu sắc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được Top 6 kênh YouTube học STEM cho trẻ tiểu học giúp trẻ học thật hiệu quả. Chắc chắn bé sẽ nâng cao vốn kiến thức và tự khám phá ra nhiều điều thú vị. 

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn