Top 10 kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em thú vị

Top 10 kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em

Nội dung

YouTube quả là một “cửa hàng tiện lợi” trên đó bạn có thể tìm hướng dẫn làm bánh, ca khúc thịnh hành nhất hay các videos tiếng Anh hấp dẫn cho con bạn. Cùng Sylvan Learning Việt Nam điểm qua các kênh Youtube học tiếng Anh cho trẻ em được yêu thích nhất nhé.

Không ai có thể phủ nhận, YouTube là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Thế nhưng, quá nhiều thứ cũng lại là vấn đề. Một số bước cần thiết cần được phụ huynh thực hiện trước khi cho con được sử dụng Internet, ví dụ như sử dụng các phần mềm kiểm soát dành cho phụ huynh, hay sử dụng ứng dụng YouTube Kids.

May mắn thay, chúng ta có một số kênh YouTube tuyệt vời được tạo nên dành riêng cho trẻ em. Các kênh này được yêu thích không chỉ ở nội dung giáo dục mà còn ở tính tương tác giúp trẻ nhỏ vui học và nhớ lâu, vốn chưa từng có ở các chương trình truyền thống. Chúng giúp ích khá nhiều cho việc tự học tiếng Anh cho trẻ em.

1.     Sesame Street

Những con rối đáng yêu dạy trẻ em học chữ rất nhiều năm, nay đã xuất hiện trên Internet. Các nhân vật con rối như Big Bird, Cookie Monster, Elmo, Bert và Ernie cùng xuất hiện trên kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em Sesame Street, thông qua diễn xuất của các ngôi sao như Bill Murray. Họ quả thật là bậc thầy trong việc biến việc học ngôn ngữ thành trò vui hấp dẫn đối với các bạn nhỏ.

2.  Nerdy Nummies

Đây là kênh YouTube dành cho các bạn nhỏ thích làm bánh. Dẫn chính chương trình là Rosana Pansino và các khách mời của cô. Chương trình hàng tuần của Nerdy Nummies có cách tiếp cận khá thú vị và thân thiện với các gia đình.

Thông qua việc làm các loại bánh nướng như bánh quy, bánh ngọt, bánh cupcakes, với lớp icing (mặt bánh làm bằng đường), Rosanna tạo hình các nhân vật thịnh hành mà trẻ nhỏ yêu thích như Harry Potter hay Star Wars.

Đây quả là kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em khá phù hợp với các bạn nhỏ yêu lành bánh. Các em không thực sự chỉ làm bánh, mà học cách làm điều mình thích một cách vui vẻ. Kiến thức và vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ cứ thế mà tự nhiên được bồi đắp.

3.   Ted-Ed

Giờ đây, con bạn có thể tận hưởng niềm vui qua các nội dung giáo dục đầy uyên bác, giàu thông tin, có tầm nhìn của các show TED Talks dưới phiên bản dành cho trẻ em. TED Talks là các buổi diễn thuyết của các diễn giả chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, từ Giáo dục, kinh doanh, công nghệ, sáng tạo. Các nội dung này vô cùng truyền cảm hứng này giờ đây được điễn họa lại một cách sáng tạo để phù hợp với trẻ nhỏ.

Với các trẻ em học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai hay ngoại ngữ, rõ ràng Ted-Ed cũng là kênh Youtube học tiếng Anh trẻ em hiệu quả. Giúp các em xây dựng vốn từ vựng và hiểu biết phong phú về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh doanh hay sáng tạo rất cần cho các em sau này.

4.  The Houston Zoo

Đây là kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ thú vị với trẻ nhỏ, đó là điều chắc chắn. Con bạn có thể cùng khám phá các sinh vật trên thế giới đang sinh sống tại Sở thú Houston. Mỗi video ghi lại các cuộc đi chơi thú vị trong mà trẻ có thể gặp các em bé lợn lông đỏ (red river hog), một chú chồn hôi đang tập thể dục, hay cuộc chào hỏi với em bé hươu cao cổ Mara mới sinh.

Chào đón đến với thế giới sinh vật tự nhiên của Houston Zoo, các em bé nhé.

5.   The Brain Scoop

Một kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em đặc biệt dành riêng cho các em bé thích khám phá và khảo cổ. Trẻ nhỏ được hiểu thêm về các bảo tàng, với người dẫn chương trình là cô Emily Grasslie đến từ Bảo tàng Cánh đồng Chicago (Chicago Field Museum).

Mỗi tập, cô giới thiệu các hoạt động của bảo tàng. Từ đó, giúp trẻ hiểu và yêu thích khoa học trái đất, động vật và môi trường. Vốn từ vựng tiếng Anh của con bạn hẳn sẽ phong phú lên rất nhiều nếu theo dõi kênh YouTube này.

6.   MinutePhysics

Một kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em tập trung vào các bài giảng khoa học “dễ như ăn bánh”, giúp trẻ thấy môn vật lý thật gần với đời sống. Kênh được biên tập bởi Henry Reich, với các chủ đề về vật lý đầy thú vị như  lỗ đen vũ trụ, hay đơn giản là đi bộ hay chạy trong mưa thì dễ hơn. Các video diễn họa trên kênh này quả thật đẹp mắt và dễ hiểu với các nhân vật stick man (người que) dễ thương.

7.   CrashCourse

John Green, tác giả cuốn The Fault in Our Star cùng anh trai Hank của mình đã đạt hàng tỷ view trong hơn 10 năm. Họ làm nên một kênh YouTube mang tính học thuật, bao gồm đa dạng các lĩnh vực như lịch sử, tâm lý, khoa học hay đạo đức. Tuy nhiên, họ giới thiệu các khái niệm trên một cách thật dễ hiểu, phù hợp với con trẻ và dạy chúng sử dụng Wikipedia để tự mình khám phá.

8.   Super Simple Songs

Kênh YouTube này quả thật phù hợp để giữ trẻ nhỏ bận rộn với việc ca hát. Không chỉ thế, Super Simple Songs còn có một nhóm nhân vật là sinh vật kỳ lạ dạy trẻ rất nhiều bài học về ứng xử cho đến làm sao để ăn uống lành mạnh.

Đây quả là kênh YouTube học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ nhỏ khi có vô số bài hát quen thuộc, được trẻ nhỏ yêu thích.

9.   SoundPancake

Kênh YouTube được tạo ra bởi anh chàng hài hước Rainn Wilsong, còn gọi là Dwight Schrute on the Office. Họ nổi tiếng với chương trình Art Attack – Tấn công nghệ thuật lẫn The Science of Happiness – Khoa học của Hạnh phúc.

Bạn có thể bắt đầu với series Kid President – Tổng thống trẻ em để cùng con khám phá thế giới của kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em hài hước và thú vị này.

10.  National Geographic Kids

Kênh YouTube quen thuộc với các video về thế giới động vật, khoa học và các điểm đến đầy màu sắc. Kênh không chỉ hướng đến những kỳ quan mà còn giúp trẻ khám phá những điều bình dị gần gũi của thế giới động vật gần trẻ nhất. Ví dụ như một tập của National Geographic có nội dung là “How to Speak Cat – Nói từ mèo thế nào”.

Đây cũng là một kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em thú vị giúp trẻ nắm vững các kiến thức về tự nhiên cũng như nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên.

Ngoài các kênh Youtube học tiếng Anh cho trẻ em nói trên, bạn có thể tham khảo thêm các kênh YouTube bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn. Các kênh này được nhiều phụ huynh tin chọn, cũng rất hữu ích cho việc học của các bé.

Xem thêm: 

Sylvan Learning Việt Nam chúc bạn và em bé thật vui với các kênh YouTube bổ ích này nhé.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn