Top 7 kênh YouTube giúp luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em hữu ích

kênh YouTube luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em

Nội dung

Phụ huynh đang thắc mắc liệu các kênh YouTube có giúp bé con nhà mình luyện tập tiếng Anh hiệu quả, nhất là kỹ năng phát âm, nói tiếng Anh? Cùng trải nghiệm top 7 kênh YouTube luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em dưới đây để có những đánh giá chính xác nhất.

Nhiều phụ huynh sẽ đặt câu hỏi “tại sao lại học tiếng Anh trên YouTube” khi trẻ đã học tại trung tâm Anh Ngữ chất lượng. Và đây là một số lý do hết sức thuyết phục:

 • Mặc dù đã học tại các trung tâm Anh Ngữ, có rất nhiều sách vở, bài tập cho các bé luyện tập, tuy nhiên, thêm vào các phương pháp học và tài nguyên đa dạng cũng tăng tính thu hút và kích thích sự học tập của bé đấy.
 • Học hỏi, luyện tập qua các video tạo điều kiện cho trẻ có thể xem đi, xem lại những chỗ chỗ chưa hiểu cho đến khi thuần thục và… hoàn toàn miễn phí.
 • Thêm vào đó, các hình ảnh, nội dung trực quan trên YouTube cho trẻ cái nhìn rõ ràng nhất về khẩu hình, cách uốn môi lưỡi ra sao khi học phát âm.
 • Nhưng đặc biệt nhất là các bài học trên YouTube đều ngắn (tầm 5 – 10 phút) và tập trung đúng vào trọng tâm giúp trẻ dễ tiếp thu hơn.

Học bất kì ngôn ngữ mới nào cũng đều có vô vàng thử thách. Tuy nhiên, cũng đừng khiến cho các trải nghiệm này trở nên đầy “đau đớn” với trẻ. Cùng điểm danh top 7 kênh YouTube đầy thú vị và vui nhộn ngay dưới đây.    

1. Rachel’s English

Đứng đầu danh sách có thể nói là kênh YouTube luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em lâu đời, hiệu quả nhất này. Các video được dẫn dắt bởi Rachel, một giáo viên người Mỹ bản xứ, luôn mang đến các bài học vô cùng trực quan và sinh động. Nhờ thế, các bài học như trở thành các buổi huấn luyện trực tiếp của trẻ, giúp trẻ rèn luyện và tiếp thu một cách nhanh chóng.

Nội dung trên kênh không chỉ tập trung hướng dẫn cách phát âm từ vựng theo cách phiên âm từng âm tiết. Hơn thế nữa, trẻ sẽ học được văn hoá giao tiếp đúng chuẩn giọng người Mỹ. Vô số các ví dụ, dẫn chứng được Rachel trình bày giúp trẻ hiểu rõ ngôn ngữ giao tiếp này và đồng thời nắm vững khẩu hình miệng khi học phát âm. Rachel’s English hứa hẹn sẽ đem đến thành quả ngoài mong đợi cho phụ huynh khi mong muốn luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em.

2. English Addict with Mr Duncan

Khi theo dõi các bài học trên kênh English Addict with Mr Duncan, phụ huynh sẽ nhận thấy ngay lý do tại sao đây là một trong những kênh học tiếng Anh phổ biến nhất.

Mr Duncan luôn có đam mê to lớn với các chủ đề trên kênh của mình, điều đó đã thôi thúc ‘thầy’ chăm chút các nội dung của mình vô cùng kĩ càng. Bằng chính khiếu hài hước của mình, Mr Duncan đã xây dựng thành công các nội dung lôi cuốn trẻ vào quá trình học tập trên kênh.

Tương tự như Rachel’s English, English Addict with Mr Duncan không hoàn toàn chú trọng vào cấu trúc, ngữ pháp hay các bài giảng rập khuôn. Thay vào đó, trẻ sẽ học được cách giao tiếp chuẩn tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

3. Real English

Đứng ở vị trí thứ 3 là một trong những kênh YouTube luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em tuyệt vời nhất, dành cho các trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh. Real English chứa đựng một thư viện khổng lồ các bài giảng miễn phí. Trong mỗi bài giảng sẽ bao gồm 2 video cùng nội dung, nhưng một phiên bản có phụ đề còn phiên bản còn lại thì không. Và kèm theo mỗi bài học là một số bài luyện tập để trẻ có thể tự thực hành.

Các nội dung trên kênh đều được xây dựng dựa trên những nhân vật và tình huống thực tế. Điều này tạo cơ hội cho trẻ có cảm nhận chính xác hơn về cách nói tiếng Anh trong giao tiếp thực tế.

4. BBC Learn English

Được lập nên bởi một trong những công ty truyền hình nổi tiếng nhất thế giới, BBC Learn English mang đến một loạt các bài học tiếng Anh miễn phí. Các nội dung được sáng tạo dưới nhiều thể loại và định dạng, từ các tình huống thực tế, phim hoạt hình cho đến các buổi phỏng vấn trực tiếp phù hợp với từng độ tuổi, sở thích của trẻ.

Ngoài ra, kênh cũng biên tập riêng một bộ sưu tập thú vị các từ vựng thường được nghe trên các bản tin tức. Tuy các video có thời lượng ngắn ngủi nhưng lại chứa đựng thông tin vô cùng hữu ích cho quá trình luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em. Nếu phụ huynh yêu thích bé con sẽ nói chuẩn tiếng Anh theo giọng Anh, thì đây sẽ là kênh YouTube không nên bỏ qua.

5. British Council: Learn English Kids

Học ngôn ngữ qua các bài hát là một trong những cách hiệu quả được yêu thích khi bắt đầu một ngôn ngữ mới. Các giai điệu, nhịp điệu ưa thích giúp thúc đẩy khả năng ghi nhớ từ vựng, cách phát âm, trọng âm hiệu quả hơn. Cho dù ở bất kì độ tuổi nào, trẻ em hay người lớn muốn học tiếng Anh, đều cảm thấy việc nghe và hát theo các bài hát đã mang lại hiệu quả cao cho quá trình học.

Chính vì thế, British Council: Learn English Kids sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em, với vô số video hoạt hình trên nền các bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn. Mỗi video tiếng Anh trên kênh đều được thiết kế tỉ mỉ với nội dung giải trí cuốn hút kèm với phần phụ đề tiếng Anh giúp trẻ dễ dàng tiếp thu hơn.

Ngoài ra, British Council: Learn English Kids cũng không quên mang đến những câu chuyện tiếng Anh cho trẻ em, dành cho các bé yêu thích nghe kể chuyện. Tương tự như các video bài hát tiếng Anh cho trẻ em, các video cũng chuyển thể câu chuyện thành các thước phim hoạt hình kèm phụ đề tiếng Anh.

6. EF podEnglish

Luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với kênh YouTube EF podEnglish này. Với vô số video ngắn gọn dưới 5 phút, kênh mang đến một môi trường học tiếng Anh vô cùng hữu ích cho mọi cấp độ. Các nội dung đều được thiết kế kĩ càng tạo thành một kế hoạch học tập gồm 3 bước: xem, học và thực hành.

Hơn nữa, các nội dung trên kênh rất đa dạng, từ gia đình, thú cưng, thời tiết cho đến công nghệ. Với lối trình bày hài hước, cuốn hút, các bài học trở nên dễ tiếp thu hơn, giúp trẻ ghi nhớ từ mới hiệu quả hơn.

7. Learn American English

Với nội dung được quay trên phông nền bảng trắng cùng giáo viên đang chăm chú giải thích chủ đề trên bảng, Learn American English mang đến một lớp học nghiêm túc đúng nghĩa cho trẻ.

Các video hoàn toàn miễn phí trên kênh sẽ giúp trẻ nhanh chóng cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh, từ vựng cũng như hiểu rõ cách sử dụng các từ lóng, cụm động từ theo cách nói của người Mỹ. Nhờ đó, trẻ sẽ tự tin hơn với khả năng phát âm tiếng Anh của mình. Và hơn thế nữa, kỹ năng nghe của trẻ cũng dần tốt hơn khi được nghe các bài giảng từ giáo viên chuẩn giọng Mỹ cùng các mẹo phát âm chính xác.

Trên đây là tổng hợp 7 kênh YouTube luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em vô cùng hiệu quả, Sylvan Learning Việt Nam hân hạnh gởi tới quý phụ huynh. Với công cụ hoàn toàn miễn phí và chất lượng này, sẽ không còn điều gì ngăn bé con tiến bộ vượt bật từng ngày. Chúc phụ huynh thành công.

Xem thêm: 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn