Top 8 App luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em

app luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em

Nội dung

Giữa quá nhiều lựa chọn trên các kho ứng dụng di động, việc tìm được một app luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em đúng nghĩa cũng là một quá trình nan giải. Vậy nên một số gợi ý dưới đây hi vọng sẽ đem đến những lựa chọn đơn giản hơn cho phụ huynh.

App học tiếng Anh cho trẻ em đã được xem là một lựa chọn hợp lý cho quá trình trau dồi ngôn ngữ mới ở trẻ, bởi tính tiện dụng, giá cả phải chăng và sự thu hút đối với trẻ nhỏ.

Một số app học tiếng Anh đã lồng ghép thành công các hình thức tương tác, giải trí vui nhộn trong suốt tiến trình giảng dạy. Điều này đã giúp khích lệ tinh thần học tập của trẻ nhỏ.

Những giờ học tiếng Anh buồn chán đã trở nên thú vị và vui nhộn hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà top 8 app luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em dưới đây mang lại.

 

Hello English

1. Hello English

App học tiếng Anh này không chỉ tập trung vào luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em, mà còn cải thiện các khía cạnh khác của ngôn ngữ. Điều tuyệt vời ở ‘Hello English’ là bộ 20 câu hỏi đánh giá kĩ năng hiện tại của trẻ. Để từ đó, các nội dung sẽ được chọn lọc phù hợp nhất với trẻ.

Bên cạnh các câu chuyện tiếng Anh cho trẻ em, sách nói hay tin tức, ‘Hello English’ còn lồng ghép các game tương tác vào mỗi bài học. Trẻ sẽ phải chinh phục qua từng cấp độ để mở khoá các chương mới. Một chút thử thách này sẽ duy trì sự hứng thú của trẻ nhỏ với các bài học rèn luyện tiếng Anh của mình!

 

Elsa

2. ELSA

ELSA, English Language Speech Assistant, là một trợ lý đúng nghĩa, luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em.

Đầu tiên, app sẽ lắng nghe khả năng phát âm của trẻ để đánh giá chính xác những trở ngại đang gặp phải. Sau đó, các bài học sẽ được sắp xếp, chọn lọc phù hợp để giúp trẻ cải thiện, từ âm tiết, nhịp điệu hay ngữ âm,…

Trẻ sẽ dần hoàn thiện qua các bài tập mang tính thử thách. Sau mỗi thử thách, trẻ nhận được các phản hồi và hướng dẫn cải thiện ngay lập tức.

Chìa khoá thành công để trở nên thông thạo tiếng Anh là luôn luyện tập và nhận được đánh giá có ý nghĩa trong suốt quá trình!

 

English Pronunciation

3. English Pronunciation

Không chỉ là một app di động, ‘English Pronunciation’ còn cung cấp nền tảng ứng dụng web giúp trẻ nói chuẩn tiếng Anh. Các bài học bao gồm cách phát âm các nguyên âm ngắn dài, phụ âm đầu và âm câm.

Đồng thời, các ví dụ minh hoạ về khẩu hình khi phát âm giúp trẻ dễ dàng thực hành phát âm chuẩn hơn. Đây hứa hẹn sẽ là một app mang đến các bài luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em căn bản nhất!

 

English Speaking Practice

4. English Speaking Practice

App được thiết kế với mục đích rèn luyện tiếng Anh giao tiếp ở trẻ. Trẻ sẽ được nghe các đoạn hội thoại được ghi âm sẵn để quen thuộc với ngôn ngữ giao tiếp. Đồng thời, app cho phép ghi âm và nghe lại đoạn đọc của chính mình để trẻ tự đánh giá và cải thiện.

‘English Speaking Practice’ còn cho ra đời một phiên bản nâng cao, English Conversation Practice, giúp trẻ thực hành, tương tác tốt hơn các bài học tiếng Anh giao tiếp. Trẻ sẽ có cơ hội luyện phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

 

Duolingo

5. Duolingo

Các bài học phát âm tiếng Anh cho trẻ em của ‘Doulingo’ được chia nhỏ thành nhiều phần. Trẻ sẽ có cơ hội hiểu sâu hơn cách phát âm của từng chữ trong một từ hoặc từng từ trong một câu.

Tuy nhiên, sẽ mất đôi chút thời gian khi các bài học bắt đầu từ những nguyên tắc cơ bản nhất của tiếng Anh. Điều này đòi hỏi phụ huynh cần giúp trẻ duy trì hứng thú trước khi đạt đến những bài học nâng cao đầy thú vị.

 

mcmillan

6. Sounds: Pronunciation App

Đây là một app luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em vô cùng thú vị, với các bài học được chia thành giọng Anh hoặc Mỹ. Trẻ sẽ có cơ hội tìm hiểu cùng một ngôn ngữ với hai nét văn hoá hoàn toàn khác nhau. Và có thể, trẻ sẽ tự chọn cho mình một khuôn mẫu yêu thích để thực hành và nhanh chóng tiếng bộ hơn.

Ngoài các mẹo, câu đố và game về từ ngữ, trẻ có thể được luyện tập các kĩ năng đọc, nói và nghe ở phiên bản nâng cao của app. Phiên bản này cung cấp hơn 650 từ với phiên âm và cách phát âm, đồng thời bổ sung tính năng ghi âm và tự đánh giá khả năng cũng như nhiều chế độ câu đố và đánh giá khác.

 

Learn English Daily

7. Learning English Daily

Là một app hoàn toàn tập trung vào việc dạy nghe và nói chuẩn tiếng Anh, bao gồm các từ ngữ và cụm từ được phát âm bởi chính giọng bản xứ, giúp trẻ nhanh chóng thông thạo tiếng Anh. Bởi khi được rèn luyện bởi chính giọng bản xứ, trẻ sẽ ít mắc các lỗi phát âm hơn.

Đồng thời, các bài học được xây dựng chủ yếu dựa trên các câu giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Trẻ sẽ dễ dàng ứng dụng ngay các bài học vào thực tế, thúc đẩy trẻ nhớ lâu hơn.

Hiện tại, app đã được phiên âm sang hầu hết các giọng phổ biến của các quốc gia, trong đó có cả Việt Nam.

 

PEP

8. Perfect English Pronunciation

Là app đầu tiên trong danh mục các app học tiếng Anh cùng nhà phát triển, ‘Perfect English Pronunciation’ mang đến nền tảng App di động và web app thật sự hữu ích cho quá trình luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em.

Điều thú vị nhất ở ‘Perfect English Pronunciation’ là việc sử dụng các hoạt ảnh 3D giúp giảm thiểu các sai xót ngữ âm. Đồng thời, các mô hình tương tác hướng dẫn cách đặt lưỡi và miệng như thế nào khi phát âm sẽ giúp trẻ nhanh chóng hoàn thiện kĩ năng của mình.

Phát âm chuẩn tiếng Anh rất quan trọng cho quá trình trau dồi ngôn ngữ ở trẻ. Bắt đầu từ sự tự tin trong một ngôn ngữ mới, trẻ mới mở rộng khả năng đón nhận những thử thách cao hơn.

Nếu phụ huynh chưa tự tin vào khả năng hướng dẫn của mình cho trẻ, một app luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp ích cho việc luyện tập tại nhà. Hi vọng bài viết đã đem đến các lựa chọn hữu ích, giúp phụ huynh xây dựng những nền tảng tốt đẹp nhất cho bé con nhà mình.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn