Top 10 kênh YouTube xây dựng từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

top-10-kenh-youtube-xay-dung-tu-vung-tieng-anh-cho-tre-em-feature

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Để trẻ làm quen sớm với ngôn ngữ mới, việc xây dựng vốn từ vựng cho trẻ là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, cha mẹ đang phải vật lộn với thời gian để con có thể ghi nhớ từng từ cơ bản? Có cách nào xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ em nhanh chóng hơn không?

  Là một trong số các website phổ biến nhất trên thế giới, YouTube đã mở ra cánh cửa tri thức mới cho trẻ. Tuy nhiên không phải mọi nội dung trẻ xem được trên đây đều phù hợp và hữu ích. Trong bài viết này, Sylvan Learning đã tuyển chọn 10 kênh YouTube xây dựng từ vựng tiếng Anh cho trẻ em. Hi vọng sẽ giúp ích cho bé trong quá trình làm quen với ngôn ngữ này.

  1. ChuChu TV

  ChuChu TV được thành lập năm 2013 dựa trên nhân vật chính “Chu Chu”, con gái của nhà sáng tạo nội dung Vinod Chandar. Cho đến nay, kênh đã đạt được hơn 38 triệu lượt đăng ký.

  Nội dung trên kênh chủ yếu tập trung vào những bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn mang đầy tính giáo dục. Các video được thiết kế đầy màu sắc với những nhân vật hoạt hình vô cùng dễ thương và vui nhộn. Các bé sẽ được làm quen với các từ vựng tiếng Anh về màu sắc, hình dạng và số đếm kèm theo những thông điệp đầy ý nghĩa.

  2. CVS 3D Nursery Rhymes

   

  Là một trong những kênh YouTube xây dựng từ vựng tiếng Anh cho trẻ em phổ biến nhất. Với những bài hát mẫu giáo cho trẻ, ‘CVS 3D Nursery Rhymes’ có một lượng lớn các video giúp xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ em.

  3. Busy Beavers – Kids Learn ABCs 123s and More

  Đạt 2,7 triệu lượt đăng ký, các video trên Busy Beaver mang âm điệu bắt tai cùng với hình ảnh đầy màu sắc sẽ kích thích đam mê khám phá thế giới xung quanh của trẻ. Và hơn thế, kênh còn xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ em qua các nội dung đầy tính giáo dục.

  4. National Geographic Kids

  Đã nghe đến National Geographic, kênh khám phá thế giới, thì nay đã có seri dành cho trẻ em. Các bé sẽ được kích thích trí tò mò về khoa học, tự nhiên, động vật và nhiều nhiều thứ khác. Học hỏi, vui đùa và quan trọng nhất là khám phá thế giới là mục tiêu chính mà National Geographic Kids nhắm tới.

  Đến với National Geographic Kids, từ vựng tiếng Anh cho trẻ em sẽ được nâng cấp lên một cấp độ khó hơn. Vậy bạn đã sẵn sàng để con khám phá thế giới?

  5. It’s Okay to Be Smart

  Bé con đã đến tuổi tò mò về thế giới xung quanh! Luôn đặt những câu hỏi “tại sao” mà ngay cả phụ huynh cũng khó có thể giải thích nổi? ‘It’s Okay to Be Smart’ sẽ là kênh hữu ích cho các bé phát triển trí thông minh của mình.

  Tương tự như ‘National Geographic Kids’, khả năng tiếng Anh của bé sẽ được nâng tầm mới. Với hơn 3,3 triệu lượt đăng ký, tiến sĩ Joe Hanson sẽ kích thích sự tò mò và mang đến cho trẻ nhiều bài học bổ ích về khoa học. Bằng lời tường thuật dí dỏm và hình minh hoạ giải trí, giờ khoa học trở thành hoạt động vô cùng thú vị.

  6. PBS Kids

  Thân thiện với trẻ em và đầy trí tưởng tượng, PBS Kids đăng tải các video phù hợp với bé con và dạy chúng những bài học cuộc sống hằng ngày.

  Với cam kết mang đến tác động tích cực cho đời sống trẻ em, PBS thường xuyên truyền tải kiến thức qua cả nền tảng truyền thống và mới mẻ. Với các chương trình và nền tảng học tập chất lượng cao mà PBS mang lại, con bạn sẽ bước vào cuộc phiêu lưu, khám phá một thế giới không bạo lực, phù hợp lứa tuổi.

  top-10-kenh-youtube-xay-dung-tu-vung-tieng-anh-cho-tre-em-2

  7. SoulPancake

  Mặc dù đây không phải kênh cụ thể dành cho trẻ em, nhưng các video đều tập trung vào sự đồng cảm, tích cực, tử tế và đầy tính khuyến khích. Điều này sẽ giúp các bé suy nghĩ một cách độc lập và thúc đẩy lòng nhân ái của bé.

  Dĩ nhiên, trong vốn từ vựng tiếng Anh của trẻ em không thể thiếu “love”, “hope”, “truth”… Con bạn không chỉ học được cách diễn đạt những điều tốt đẹp bên trong bằng ngôn ngữ này, mà còn có thể truyền đạt với xung quanh với các hình mẫu yêu thích của chúng.

  8. Simple Kids Crafts

  Giờ thủ công đã đến! Với hơn 700 video hướng dẫn “Làm thế nào!”, ‘Simple Kids Crafts’ sẽ mang đến cho bé con những ý tưởng độc đáo để thoả sức sáng tạo từ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi.

  Và hơn thế nữa, kho từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lại được góp thêm các hoạt động thủ công. Vừa xem lại vừa thực hành theo sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. Phụ huynh cùng tham gia với bé để những buổi khám phá thêm thú vị nhé!

  9. HooplaKidzLab

  Dành cho các bé yêu thích khoa học và muốn tự tay thực hiện các thí nghiệm, HooplaKidzLab đề xuất khá nhiều các vlog và thí nghiệm thực tế mà bé có thể thử. Nhưng quí phụ huynh lưu ý, các thí nghiệm khoa học cần có sự giám sát an toàn, đừng rời mắt khi các Einstein nhí làm việc nhé.

  10. Art for Kids Hub

  Kênh được thành bởi một ông bố lém lĩnh đam mê nghệ thuật muốn chia sẻ tình yêu của mình bằng sự sáng tạo. Thông qua các bài học được đăng tải hàng tuần, từ các bài học hội hoạ đến các dự án thủ công, các bé sẽ chẳng đợi nổi đến video tiếp theo. Hãy cùng gia đình Rob vui nhộn khám phá nghệ thuật qua các nét vẽ vô cùng dễ thương nhé!

  Tuỳ thuộc vào đối tượng mà mỗi kênh có nội dung giúp xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ em từ dễ đến khó. Hi vọng khởi đầu mới mẻ này sẽ giúp ích cho quá trình phát triển tiếng Anh của các bé trong tương lai.

  Kiểm soát của phụ huynh

  Không thể phủ nhận những lợi ích mà các kênh YouTube xây dựng từ vựng tiếng Anh cho trẻ em mang lại, tuy nhiên việc thận trọng với các nội dung trẻ theo dõi trên YouTube là một việc hết sức quan trọng. Một số lưu ý nhỏ để cha mẹ đảm bảo các bé không bị “nghiện” bởi sự cuốn hút của phương thức giải trí này:

  • Qui định thời gian sử dụng thiết bị của trẻ: Điều này dạy cho trẻ tuân theo một thói quen mà không quá lạm dụng trò giải trí ưa thích của chúng.
  • Thiết lập chức năng giám sát dành cho phụ huynh trên các video YouTube
  • Cài đặt App YouTube Kids cho bé
  • Tạo một tài khoản sử dụng chung cho bé: bạn có thể dễ dàng theo dõi lịch sử xem của bé trên cùng tài khoản chia sẻ này.
  • Luôn luôn đăng xuất khỏi tài khoản để tránh trẻ nhà bạn vô tình bật các thiết lập đã cài đặt.
  • Dành thời gian xem cùng trẻ có lẽ là cách hữu ích nhất để tránh trẻ vô tình xem phải các nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

  Trên đây Sylvan Learning Việt Nam đã tuyển chọn kĩ lưỡng các kênh YouTube xây dựng từ vựng tiếng Anh cho trẻ em có nội dung phù hợp với trẻ nhỏ. Qua các kênh này, bé con nhà bạn không chỉ học hỏi và khám phá thế giới xung quanh, mà cũng là cơ hội làm quen với tiếng Anh từ nhỏ. Đừng quên kết hợp các nội dung phát triển từ vựng tiếng Anh cho trẻ em, các bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn hay các hoạt động tiếng Anh dành cho trẻ em bạn nhé. 

  Chúc bạn và bé có giờ học thật vui!

  Xem thêm:

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn