Top 14 sách toán tư duy về Hình học và Phân số giúp trẻ vui học

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số

Nội dung

Làm thế nào để tận dụng thời gian giúp trẻ phát triển nhanh, hiệu quả và vững chắc? Không ít thấy cô và phụ huynh đang phiền não vì rơi vào hoàn cảnh con/ học sinh bị “nhồi nhét” kiến thức trở nên chán ghét học toán. 

Sylvan Learning Việt Nam giới thiệu 14 sách toán tư duy về Hình họcPhân số có thể giúp trẻ học nhanh – chắc – hiệu quả và còn khơi gợi sự yêu thích toán học trong trẻ.

The Greedy Triangle của Marilyn Burns

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy The Greedy Triangle của tác giả Marilyn Burns.

Sách dạy toán tư duy The Greedy Triangle của Marilyn Burns hướng đến đối tượng là trẻ mầm non đến lớp 3. Mục tiêu của sách giúp trẻ làm quen với hình học và phân số một cách dễ dàng, đơn giản. Cách tạo nên những hình dạng mới từ những hình dạng cơ bản.

Sách truyền tải kiến thức hình học cho trẻ một cách lý thú qua những câu chuyện sinh động, dí dỏm. Mỗi một dạng hình được nhân hóa thành một nhân vật có tính cách riêng. Như câu chuyện về một hình tam giác được thêm một góc trở thành hình tứ giác…

Cuốn sách có hình ảnh minh họa nhiều màu sắc, đẹp mắt. Nội dung sách khiến trẻ yêu thích bởi trình bày trực quan, hài hước, dễ tiếp thu.

Shapes! của National Geographic Kids

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy Shapes! của tác giả National Geographic Kids.

Shapes! Là một trong những cuốn sách toán tư duy về lĩnh vực hình học rất được yêu thích. Cuốn sách hướng đến tập cho trẻ làm quen những kiến thức cơ bản về hình học. Sách sử dụng các trò chơi ghép ảnh được lấy cảm hứng từ tạp chí National Geographic Little Kids cùng với những câu hỏi như bài tập toán tư duy.

Trẻ sẽ được khơi gợi sự tò mò và được thỏa mãn bởi những câu đố về hình dạng có tính giải trí cao. Vì vậy, sách phù hợp cho trẻ mầm non đến mẫu giáo, thích hợp để học theo nhóm hoặc cá nhân.

Cuốn sách này sử dụng ví dụ là những sự thật thú vị và đặt câu hỏi để khuyến khích sự tìm tòi và khám phá của trẻ.

When a Line Bends…A Shape Begins của Rhonda Greene

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy When a Line Bends… A Shape Begins của tác giả Rhonda Greene.

Đây sẽ là sách toán tư duy dạy hình học hoàn hảo cho trẻ từ mầm non đến lớp 2. Sách dạy cho trẻ hiểu và phân biệt các hình với nhau dựa theo đặc trưng của chúng. Hơn hết, nó còn rèn cho trẻ khả năng quan sát và tập nghe – hiểu.

Sách sử dụng nhiều hình dạng như: Hình vuông, hình tròn, hình tam giác và nhiều hình dạng khác và được thể hiện sống động trong các bức tranh đáp án. Những bài tập toán tư duy cho trẻ được thể hiện dưới dạng những câu mô tả có vần điệu thú vị.

Shapes That Roll của Karen Nagel

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy Shapes That Roll của tác giả Karen Nagel.

Shapes That Roll hướng đến đối tượng là trẻ em trong tầm lớp mầm non đến lớp 3. Cuốn sách toán tư duy này dạy trẻ một cách thân thiện về kiến thức hình học cơ bản như: Hình tam giác, Hình tròn và Hình vuông. Từ đó, dạy cho trẻ hiểu và có thể chỉ ra các thuộc tính của các hình dạng thông thường.

Với các hình dạng trong hình học được thiết kế vui mắt, sử dụng những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống để mô phỏng. Bên cạnh đó, các dòng mô tả cũng sặc sỡ sắc màu và có bố trí vui nhộn vừa ngẫu hứng vừa có mục đích. Chúng hoạt động liền mạch và kết hợp với nhau nhằm đem đến cho trẻ những bài học thật lý thú.

Go, Shapes, Go của Denise Fleming

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy Go, Shapes, Go của tác giả Denise Fleming.

Đối tượng quyển sách hướng đến là trẻ em trong độ tuổi từ mầm non đến lớp 3. Qua sách toán tư duy về lĩnh vực hình học này trẻ sẽ học và nhận diện được nhiều hình dạng trong hình học hơn và nắm vững được đặc trưng của chúng một cách nhanh chóng, “nhẹ nhàng”.

Nội dung của cuốn sách được trình bày như một câu chuyện kể về chuyến phiêu lưu với sự xuất hiện của các hình thù vui nhộn thể hiện bằng hình ảnh. Cho nên cuốn sách học rất cuốn hút và thú vị. Trẻ sẽ tiếp thu dễ dàng kiến thức về các dạng hình từ cơ bản đến nâng cao, gồm: hình tròn, hình chữ nhật, hình bầu dục, vòng cung, hình tam giác và hình vuông, …

Shape Up! của David Adler

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy Shape Up! của tác giả David Adler.

Shape Up sẽ là cuốn sách toán tư duy lý tưởng để dạy cho trẻ từ mầm non đến lớp 3 học và làm quen với hình học. Thông qua những mô phỏng từ các đồ vật quen thuộc và các bài toán tư duy đơn giản, sách có thể dạy trẻ quen và hiểu sâu về một hay nhiều dạng hình trong hình học. Trẻ còn có thể nhận biết các đặc trưng của các dạng hình trong hình học một cách dễ dàng. 

Cuốn sách nhận được sự yêu thích của trẻ khi được trình bày khá khoa học và đẹp mắt.

The Shape of Things của Dale Dodds

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy The Shape of Things của tác giả Dale Dodds.

The Shape of Things đem đến cho trẻ một thế giới thu nhỏ với tất cả mọi thứ được hình thành bởi các dạng hình trong hình học. Cuốn sách toán tư duy này giúp cho trẻ bắt đầu nhận thức thế giới hình học xung quanh mình và trẻ học toán một cách háo hức. Cuốn sách phù hợp cho trẻ mầm non và mẫu giáo theo học nhóm hoặc cá nhân.

Cuốn sách đã đưa những đối tượng/ đồ vật quen thuộc với bé ngoài đời thực vào sách và thể hiện nó bằng các dạng hình trong hình học. Vì vậy, nội dung sách trở nên cuốn hút, hấp dẫn hơn.

If You Were a Quadrilateral của Molly Blaisdell

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy If You Were a Quadrilateral của tác giả Molly Blaisdell.

If You Were a Quadrilateral mang tính giải trí và giáo dục cao rất phù hợp cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 4. Cuốn sách toán tư duy này sở hữu các ví dụ sáng tạo, văn bản dễ hiểu và những hình minh họa hấp dẫn. Qua đó, nó đưa trẻ đến thế giới hình học giàu trí liên tưởng và so sánh. Và kết quả đạt được là trẻ nhận biết và nắm vững được đặc trưng của hình tứ giác trong hình học.

Nội dung được trình bày không chỉ cung cấp kiến thức về hình tứ giác cho trẻ mà còn giúp trẻ phát triển được kỹ năng liên tưởng, so sánh vô cùng cần thiết.Cuốn sách mong muốn trẻ có thể học, nhận dạng được hình tứ giác và liên tưởng đến những đối tượng/ đồ vật tương tự có trong cuộc sống thực tiễn.

If You Were a Polygon của Marcie Aboff

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy If You Were a Polygon của tác giả Marcie Aboff.

If You Were a Polygon là “người anh em” của cuốn sách toán tư duy If You Were a Quadrilateral, nhưng hướng đến mục tiêu giúp trẻ nhận thức hình đa giác. Nội dung của cuốn sách này cũng được xây dựng trên các ví dụ sáng tạo, văn bản dễ hiểu và những hình minh họa hấp dẫn. Sách sẽ giúp hòa mình trong thế giới hình học giàu trí liên tưởng và so sánh. Và kết quả đạt được là trẻ nhận biết và nắm vững được đặc trưng của hình tứ giác trong hình học.

Qua đó, trẻ có thể liên tưởng đến các đối tượng/ đồ vật tương tự trong cuộc sống, xung quanh trẻ. Giúp trẻ phát triển được kỹ năng liên tưởng, so sánh vô cùng cần thiết. Cuốn sách thích hợp để áp dụng cho trẻ trong độ tuổi từ lớp 1 – lớp 4.

Shapes, Shapes, Shapes của Tana Hoban

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy Shapes, Shapes, Shapes của tác giả Tana Hoban.

Shapes, Shapes, Shapes là cuốn sách dạy toán tư duy về lĩnh vực hình học lý tưởng cho trẻ từ mầm non đến lớp 3. Chỉ bằng hình ảnh thực tế, cuốn sách muốn mang đến cho trẻ em cơ hội nhìn nhận thế giới xung quanh mình bằng cách nhận diện các dạng hình.

Trong cuốn sách không lời này, trẻ học cách nhìn kỹ để tìm ra các dạng hình khác nhau. Cuốn sách đã sử dụng hàng chục bức ảnh trong thế giới thực làm ví dụ cho các dạng hình. Trẻ có thể nhận ra các dạng hình như: Hình tròn, hình vuông, ngôi sao, hình tam giác, trái tim và hình chữ nhật. Trẻ làm bài tập toán tư duy bằng cách tìm xem, có thể nhìn thấy bao nhiêu hình?

Give Me Half của Stuart Murphy

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy Give Me Half của tác giả Stuart Murphy.

Cuốn sách toán tư duy Give Me Half tạo cho trẻ và người dạy một môi trường toán học lý thú. Nội dung là những câu chuyện và những hình ảnh minh họa vui nhộn. Cuốn sách làm cho việc hiểu các phép so sánh trở nên dễ dàng hơn.

Chúng ta có thể dùng nó để học theo nhóm hoặc cá nhân và cực kỳ phù hợp có trẻ có độ tuổi từ mẫu giáo đến lớp 2. Qua các bài học trẻ sẽ học được cách phân chia và làm quen với phân số đơn giản.

A Fraction’s Goal – Parts of a Whole của Brian Cleary

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy A Fraction’s Goal – Parts of a Whole của tác giả Brian Cleary.

A Fraction’s Goal – Parts of a Whole của Brian Cleary hướng đến việc giúp cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp 3, yêu thích hơn những con số và phân số. Bên cạnh đó là tiếp thu và nắm kiến thức về phân số thật vững vàng.

Sách có vần điệu vui nhộn, hình ảnh minh họa hài hước và các ví dụ thân thiện với trẻ em. Vì vậy, qua từng bài giảng trẻ em sẽ loại bỏ nỗi sợ với con số mà trở nên yêu thích hơn. Trẻ em sẽ tiếp thu nhanh chóng kiến thức phân số một cách tự nhiên.

Jump, Kangaroo, Jump của Stuart Murphy (fractions).

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy Jump, Kangaroo, Jump của tác giả Stuart Murphy.

Cuốn sách này hướng đến việc giúp trẻ làm quen và hiểu về kiến thức phân số đơn giản bằng cách truyền tải qua một câu chuyện. Nhân vật trong truyện là chú Kangaroo và những người bạn của mình. Qua câu chuyện này, trẻ học được cách chia thành các nửa, phần ba và phần tư. 

Bằng một câu chuyện thú vị và dí dỏm, cuốn sách đã giúp trẻ có kiến thức về phân số đơn giản một cách tự nhiên và lý thú nhất. Sách phù hợp cho trẻ mầm non đến lớp 3 và có thể học theo nhóm hoặc cá nhân.

Pancakes, Crackers, and Pizza của Marjorie Eberts (fractions)

Top 14 sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số
Sách toán tư duy Pancakes, Crackers, and Pizza của tác giả Marjorie Eberts.

Hướng đến đối tượng là trẻ trong độ tuổi mầm non và mẫu giáo. Cuốn sách toán tư duy này được thiết kế đầy màu sắc, vui nhộn cùng những câu chuyện hấp dẫn. Qua mỗi một tiêu đề trẻ sẽ học cách nhận biết các dạng hình trong hình học và hiểu đặc trưng của chúng.

Sách hướng đến mục tiêu tập cho trẻ làm quen và nhận biết đặc trưng của các loại hình dạng trong hình học. Đồng thời, còn rèn cho trẻ so sánh và nhìn nhận các đồ vật/ đối tượng trong thực tiễn.

Trên đây là danh sách các cuốn sách toán tư duy dạy trẻ về Hình học và Phân số được đánh giá cao nhất hiện nay. Những cuốn sách này đều sở hữu ưu điểm: dễ học, dễ hiểu, dễ thực hành nhưng lại có hiệu quả cao và có thể học theo nhóm hoặc cá nhân. Vì vậy, Sylvan Learning Việt Nam hy vọng đây là “Kim chỉ nam” mà các thầy cô và phụ huynh có thể tham khảo để áp dụng cho con em mình.

Học thử 2 buổi miễn phí
Toán tư duy song ngữ Việt -Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn