Top 16 Sách Toán Tư Duy Bằng Hình Giúp Trẻ Học Tốt

sách toán tư duy bằng hình

Nội dung

Sách toán tư duy bằng hình là một loại hình thức học tập lý tưởng và tiên tiến nhất hiện nay, bằng việc thể hiện các khái niệm trừu tượng của toán học thông qua những hình ảnh vui nhộn và đầy màu sắc, tạo nguồn cảm hứng học tập, dễ tiếp thu hơn với con trẻ.

Dưới đây là tổng hợp 16 bộ sách toán tư duy bằng hình được Sylvan Learning Việt Nam liệt kê theo cấp lớp và chủ đề để bạn có thể dễ dàng lựa chọn sách cho con trẻ.

1. Triangle – Sách toán tư duy bằng hình lớp 4 

sách toán tư duy bằng hình Triangle

Sách toán Triangle

Một câu chuyện “ngỗ nghịch” về Triangle lén lút cố gắng chơi khăm để người bạn của mình là Square biến thành một cuộc thách đấu hình dạng. Trẻ em thường sẽ bị mê hoặc bởi câu chuyện minh họa kỳ lạ này. Mặc khác, trong sách toán tư duy bằng hình này, câu chuyện cũng góp phần lý giải về khái niệm hình dạng cũng như kích thước tương đối trong toán học.

Khái niệm toán học:  Hình dạng, kích thước tương đối

Thích hợp cho: Lớp 4

2.  Place Value (Hàng và lớp)

sách toán tư duy bằng hình Place Value

Place Value – Câu chuyện về những chú khỉ tinh nghịchBạn có thích câu chuyện về chú khỉ nhảy trên giường? Nếu có thì chắc chắn con trẻ của bạn sẽ rất yêu thích cuốn sách Place Value (Hàng và lớp) này. Cuốn sách kể về câu chuyện của những con khỉ ở Banana Cafe đang làm một chiếc bánh cupcake chuối rất lớn. Qua đó, giới thiệu đến trẻ khái niệm toán học cơ bản: Hàng và lớp (Place Value).

Khái niệm toán học: Hàng và lớp

Thích hợp cho: Lớp 1–5

3. Spaghetti and Meatballs for All!

sách toán tư duy bằng hình Spaghetti and Meatballs for All!

Spaghetti and Meatballs for All!Cuốn sách toán tư duy bằng hình này kể về ông bà nhà Comfort đang sum họp gia đình và cần sắp xếp lại bàn ăn để mọi người trong gia đình có thể thưởng thức món mì Ý và thịt viên ngon tuyệt. Đây là cuốn sách dạy toán tư duy với câu chuyện dí dỏm và hồn nhiên cho con trẻ của chuyên gia toán học Marilyn Burns.

Các khái niệm toán học:  Diện tích và chu vi

Thích hợp cho: Lớp 3

4.  Sir Cumference and First Round Table

 

sách toán tư duy bằng hình Sir Cumference and First Round Table

Câu chuyện về chàng hiệp sĩ và bài học về bán kính, chu vi

Những chàng hiệp sĩ dũng cảm, một người cai trị vương quốc và một tình huống khó xử cần được giải quyết bằng cách sử dụng khái niệm toán học. Cuốn sách về toán học này rất hay để giới thiệu cho con trẻ các khái niệm về hình học một cách thú vị và dễ thương hơn bao giờ hết.

Các khái niệm toán học: bán kính, đường kính, chu vi

Thích hợp cho: Lớp 2–7

5.  Infinity and Me – Sách toán tư duy về số 0

sách toán tư duy bằng hình Infinity and Me

Infinity and me – Một cô bé hồn nhiên mà mơ mộng về vũ trụ bao la

Những hình ảnh minh họa thú vị và hồn nhiên của một cô gái trẻ mơ mộng suy ngẫm về sự rộng lớn, bao la của vũ trụ, gắn liền một khái niệm rất trừu tượng của toán học trong cuốn sách này.

Khái niệm toán học:  Số vô hạn và hữu hạn

Thích hợp cho: Lớp 5

6. Billions of Bricks: A Counting Book About Building

sách tư duy bằng hình Billions of Bricks: A Counting Book About Building

Câu chuyện về xếp hình ngộ nghĩnh của thợ xâyHãy cùng khám phá xem đội xây dựng bận rộn này sẽ tạo ra những cấu trúc ấn tượng thế nào bằng cách tập hợp các viên gạch theo hai, cấp số nhân và hàng chục. Trẻ em sẽ rất thích thú với những câu thơ lặp đi lặp lại hấp dẫn và hình ảnh minh họa vô cùng quyến rũ và dễ thương của cuốn sách toán tư duy bằng hình thú vị này..

Khái niệm toán học:  Số đếm

Thích hợp cho: Lớp 2

7. A very Improbable Story – Sách toán tư duy bằng hình dành cho lớp 2-5

sách toán tư duy bằng hình A very Improbable Story

Ethan và chú mèo ngộ nghĩnh

Ethan thức dậy vào một buổi sáng trong lành cùng với một chú mèo lạ lẫm trên đầu và cách duy nhất để gỡ nó ra là Ethan phải đồng ý chơi một trò chơi xác suất với nó. Cuốn sách thú vị về toán học này sẽ giúp học sinh của bạn vừa chơi vừa học một khái niệm khó trong toán học mang tên “Xác suất”.

Khái niệm toán học:  Xác suất

Thích hợp cho: Lớp 2–5

8. Zero the Hero

Zero to Hero

Một câu chuyện thú vị về số 0

Trẻ em sẽ thích câu chuyện vui nhộn này với những trang hình minh họa hoạt hình rất thú vị. Không những thế mà cuốn sách còn dạy cho trẻ biết đến tầm quan trọng của số 0 trong hệ thống số đếm hiện nay. Nếu không có Zero the Hero, chúng ta sẽ không thể đếm được hơn số 9.

Khái niệm toán học: Khái niệm về số 0

Thích hợp cho: Lớp 1–5

9. Seeing Symmetry

sách toán tư duy bằng hình Seeing Symmetry

Một cuốn sách lý tưởng để trẻ học về khái niệm “đối xứng” trong toán học

Một cuốn sách với hình minh họa đẹp mắt và đầy màu sắc về toán học cho thấy cách lật, trượt và quay có thể tạo ra những hình ảnh đối xứng vô cùng tuyệt vời. Đây là một cuốn sách rất hay về hình học. 

Khái niệm toán học: Hình học, đối xứng

Thích hợp cho: Lớp 1–3

10. A Second, a Minute, a Week With Days in It: A Book About Time

sách toán tư duy bằng hình A Second, a Minute, a Week with Days in It A Book about Time

Câu chuyện về những nhân vật tìm hiểu về thời gian trong toán học

Một cuốn sách vui tươi với những nhân vật ngớ ngẩn, hồn nhiên và cách gieo vần hoàn hảo. Cuốn sách này không chỉ dạy trẻ về những kiến ​​thức cơ bản về thời gian mà còn có cả những khái niệm phức tạp về thời gian tương đối được đơn giản hóa bằng hình ảnh và câu chuyện trong A Second, a Minute, a Week With Days in It: A Book About Time.

Khái niệm toán học: Thời gian

Thích hợp cho: Lớp 1–4

11. Equal Shmequal – Sách toán tư duy bằng hình cho trẻ mẫu giáo, tiểu học

sách toán tư duy bằng hìnhEqual Shmequal

Câu chuyện về sự cân bằng khiến nhiều trẻ em thích thú

Chú chuột và những người bạn của cô ấy muốn chơi một trò chơi kéo co nhưng gặp khó khăn trong việc giữ cân bằng cho 2 bên. Câu chuyện hấp dẫn này dạy cho trẻ khái niệm về sự cân bằng và bình đẳng giữa 2 bên.

Khái niệm toán học: Cân bằng

Thích hợp cho: Mẫu giáo – Lớp 3

12. One Odd Day

 sách toán tư duy bằng hình One Odd DayOne Odd Day kể về câu chuyện hài hước của một đứa trẻ khi thức dậy thấy mọi thứ xung quanh mình đều trở nên “kỳ quặc”. Anh ta có ba ống tay trên áo sơ mi và con chó của anh ta có năm chân. Mọi thứ ở trường cũng không khá hơn khi cậu ấy nhìn chằm chằm vào tờ lịch chỉ có những ngày lẻ. Đây là một cuốn sách thú vị về khái niệm số chẵn và số lẻ.

Các khái niệm toán học: Số chẵn và số lẻ

Thích hợp cho: Mẫu giáo – Lớp 3

13. My Even Day

My Even Day

Thêm một câu chuyện có vần điệu với hình ảnh minh họa đầy màu sắc giới thiệu khái niệm chẵn là lẻ mà trẻ con chắc chắn sẽ thích. Sẽ rất tuyệt vời để dạy cho con trẻ phân biệt các số chẵn và số lẻ

Các khái niệm toán học: Số chẵn và số lẻ

Thích hợp cho: Mẫu giáo – Lớp 3

14. Counting on Frank – Sách toán tư duy lớp 3

sách toán tư duy bằng hình Counting on Frank

Henry Kỳ quặc và khái niệm về đo lường

Ắt hẳn khi đọc qua cuốn sách này, những đứa trẻ của bạn sẽ rất thích Henry kỳ quặc và trí tưởng tượng của anh ấy khi anh ấy sử dụng chú chó Frank của mình để thực hiện các phép đo lường. Henry nghĩ về các đối tượng trong đời sống thực và cách chúng có thể chiếm một không gian cụ thể nào đó. Cuốn sách toán tư duy bằng hình này sẽ giúp trẻ tư duy sáng tạo về các con số và thêm nhiều khái niệm toán học thú vị khác. 

Các khái niệm toán học:  Giải quyết vấn đề, đo lường, ước lượng và giải tích n.

Thích hợp cho: Lớp 3

15. Pattern Fish

sách toán tư duy bằng hình Pattern Fish

Pattern Fish – Những chú cá đầy màu sắc và ngộ nghĩnh

Những chú cá nhấp nhô đầy màu sắc trong cuốn sách này, chúng lướt và bơi trong đại dương cho đến khi POP – một con cá mập xuất hiện! Trẻ em không chỉ thích nghe và đọc câu chuyện này, vì cuốn sách còn khiến trẻ thêm phần hứng thú với việc học và sáng tạo.

Các khái niệm toán học: Hình mẫu – mô hình

Thích hợp: Mẫu giáo – Lớp 2 

16. A Remainder of One – Sách toán tư duy vui nhộn

sách toán tư duy bằng hình A Remainder of One

Câu chuyện ngộ nghĩnh trẻ thơ và bài học về nhóm, phép chia trong toán học

Một tập đoàn quân Beetle số 25 đang cố gắng giải quyết vấn đề làm thế nào để chia quân của họ thành các nhóm sao cho bằng nhau để thực hiện cuộc diễu binh mà không để lại bất kỳ người nào bị lạc quẻ. Một cuốn sách vô cùng vui nhộn, có vần điệu về toán học sẽ giúp trẻ em suy nghĩ về cách các con số được được ghép với nhau hay bị tách rời khỏi nhau.

Khái niệm toán học: Nhóm, phép chia

Thích hợp cho: Mầm non – Lớp 3

Trên đây, Sylvan Learning Việt Nam đã giới thiệu 16 cuốn sách về toán tư duy bằng hình dành cho trẻ nhỏ vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Không chỉ là những mẫu chuyện hồn nhiên, vui vẻ. Mà trong mỗi câu chuyện đều ẩn chứa những bài học, những giải thích về các khái niệm toán học giúp trẻ có thêm cảm hứng học tập.

Học thử 2 buổi miễn phí
Toán tư duy song ngữ Việt -Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn