Top 15 sách toán tư duy lớp 1 được yêu thích nhất

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Nội dung

Để chuẩn bị đầy đủ các kiến thức toán học cho trẻ khi mới bắt đầu quá trình học tiểu học, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những cuốn sách dạy toán tư duy phù hợp. Sau đây, Sylvan Learning Việt Nam xin chia sẻ với bạn top 15 sách toán tư duy lớp 1 được yêu thích nhất.

Xem thêm: Bài tập toán tư duy lớp 1: Cùng bé học hè 2021

Top 5 sách toán tư duy lớp 1 tiếng Việt được yêu thích

Disney Learning – Kỹ Năng Toán Học 2 (5-6 Tuổi)

Top 5/ 10 sách toán tư duy lớp 1 tiếng Việt được yêu thích nhất

Disney Learning – Kỹ Năng Toán Học 2 dành cho lứa 5-6 tuổi là bộ sách toán tư duy lớp 1 được biên soạn nhằm giúp trẻ làm chủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi vừa vào lớp 1. Bộ sách gồm 4 cuốn: Phép Trừ, Phép Cộng, Phép Nhân, Cùng Học Số và Cách Đếm.

Bên cạnh những thông tin, kiến thức bổ ích, bộ sách còn giới thiệu nhiều trò chơi hấp dẫn, kích thích trí tò mò, khả năng sáng tạo và tư duy của trẻ.

Làm toán thật dễ

Top 5/ 10 sách toán tư duy lớp 1 tiếng Việt được yêu thích nhất

Để phát triển các kỹ năng trong toán học và tư duy lập luận, cuốn sách này sẽ giúp trẻ làm quen với các kiến thức cơ bản, tạo niềm hứng thú hơn khi giải quyết các vấn đề. “Cuốn sách làm toán thật dễ” gồm 2 tập với những nội dung khác nhau nhưng đầy đủ kiến thức cần thiết cho trẻ lớp 1.

 • Tập 1: Trẻ sẽ được học và hiểu ý nghĩa của việc chia đều, chia bốn; học cách phân loại sự vật dựa trên 1 hoặc 2 đặc điểm. Từ đó nâng cao khả năng toán tư duy logic thông qua so sánh, tổng hợp các đặc điểm của sự vật. Ngoài ra, trẻ sẽ làm quen với các con số từ 11 – 20, thực hiện các phép tính cơ bản trong phạm vi 20. Điều này giúp trẻ nâng cao khả năng tính toán của trẻ, tăng cường khả năng tập trung và ghi nhớ của trẻ.
 • Tập 2: Trẻ sẽ nhận biết các hình dạng, đồng thời tìm ra những đồ dùng hàng ngày có hình dạng tương ứng. Trẻ sẽ biết cách đo lường, ước lượng, qua đó giúp trẻ hiểu về mối quan hệ mật thiết giữa toán học và cuộc sống xung quanh. Thông qua các trò chơi đơn giản, trẻ sẽ tăng khả năng lập luận logic hơn nữa.

IQ Thiên Tài Phát Triển Tư Duy Não Bộ (6-7 tuổi)

Top 5/ 10 sách toán tư duy lớp 1 tiếng Việt được yêu thích nhất

Cuốn sách này được thiết kế với những hình ảnh đầy màu sắc, các nhân vật hoạt hình vui nhộn dễ dàng thu hút trẻ và giúp trẻ cảm thấy hào hứng hơn khi tiếp xúc với môn toán.

Ngoài ra, cuốn sách toán tư duy lớp 1 này được biên soạn với nội dung phù hợp và bám sát kiến thức của chương trình toán học lớp 1 như hình học không gian, các quy luật, so sánh các chữ số lớn… Từ đó giúp trẻ có thể nắm chắc kiến thức cơ bản và phát triển tư duy hơn nữa.

Phát Triển Tư Duy Học Toán Lớp 1

Top 5/ 10 sách toán tư duy lớp 1 tiếng Việt được yêu thích nhất

Cuốn sách Phát Triển Tư Duy Học Toán Lớp 1 được biên soạn để giúp các em phát triển tốt tư duy học toán ngay từ những buổi đầu. Với nội dung trình bày rõ ràng, cuốn sách này sẽ giúp trẻ có nền tảng môn toán vững chắc để tiếp tục cấp bậc cao hơn.

Nội dung của cuốn sách được hệ thống kiến thức từ từng chương từ cơ bản đến nâng cao, phần bài tập cũng được phân chia theo từng cấp độ. Ngoài ra, cuốn sách cũng có một số bộ đề dành cho học sinh giỏi và một số bài tập tự luyện tập thêm. Nhờ cuốn sách này, giáo viên hay các bậc phụ huynh có thể theo dõi quá trình phát triển tư duy của trẻ một cách dễ dàng hơn.

Nâng Cao Và Phát Triển Toán 1

Top 5/ 10 sách toán tư duy lớp 1 tiếng Việt được yêu thích nhất

Cuốn sách toán tư duy lớp 1 này với nội dung kiến thức bám sát chương trình lớp 1. Các bài tập được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp trẻ ôn tập lại kiến thức đã học và đồng thời mở rộng thêm kiến thức.

Cuốn sách được thiết kế theo từng tuần học và mỗi tuần học có 2 đề. Trong mỗi đề sẽ có 2 loại hình thức: trắc nghiệm và tự luận với các bài toán đa dạng về thể loại.

Top 10 sách toán tư duy lớp 1 tiếng Anh được yêu thích

Math Workbook Grade 1: 100 Pages of Addition, Subtraction and Number Bond Practice (Number Bond Workbook)

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Sách toán tư duy cho trẻ lớp 1 này cung cấp cho trẻ những bài tập để củng cố và bổ sung những gì được dạy ở trường. Sách bài tập này kết hợp các bài toán cộng và trừ truyền thống với các bài toán liên kết số. Cuốn sách này sẽ giúp trẻ thực hiện các phép toán cơ bản một cách trôi chảy và tốc độ nhanh hơn.

Ngoài ra, các giáo viên đã áp dụng cuốn sách này vào các chương trình dạy học trong trường nhằm giúp trẻ thành thạo sử dụng các phép tính cơ bản. Nó trở thành cuốn sách khá nhiều người yêu thích bởi nội dung chú trọng vào các phép tính, yêu cầu trẻ phải thực hiện các bài toán nhiều lần giúp trẻ nhớ lâu và nhạy bén hơn khi tiếp xúc với các con số.

1st Grade Common Core Math: Daily Practice Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Bằng cách thực hành thành thạo toàn bộ sách bài tập này, con bạn sẽ trở nên rất quen thuộc và thoải mái với kỳ thi toán. Sách toán tư duy lớp 1 này bao gồm: 20 tuần thực hành toán hàng ngày, đánh giá hàng tuần. Đối với phần đánh giá hàng tuần, phụ huynh và giáo viên đều có thể sử dụng sách bài tập này cho trẻ để đánh giá, kiểm tra sau quá trình học. Bằng cách giải các bài toán này hàng ngày, trẻ sẽ có thể phát hiện bất kỳ lỗi sai trong khi làm bài tập.

Sách toán tư duy lớp 1 này được thiết kế để giúp học sinh nắm vững các chủ đề toán học khác nhau mà các em sẽ gặp trong suốt năm học. Sách này cũng lý tưởng cho các giáo viên như một tài liệu giảng dạy trong lớp học.  Phụ huynh và giáo viên có thể dễ dàng điều hướng sách bài tập này để giao cho học sinh một chủ đề cụ thể.

Mỗi sách bài tập bao gồm khoảng hơn 600 câu hỏi thực hành chất lượng cao. Do đó, cuốn sách này được sử dụng nhiều trong các trường học và được các phụ huynh yêu thích, lựa chọn cho con mình.

1st Grade Math Workbook Addition and Subtraction

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Sách toán tư duy lớp 1 – Phép cộng và Phép trừ dành cho trẻ em từ 5-8 tuổi có mọi thứ bạn cần để nâng cao kỹ năng cộng và trừ và để cải thiện điểm toán của học sinh lớp 1.

Sách toán tư duy lớp 1 này nổi bật so với các sách bài tập dành cho trẻ em khác. Mỗi trang của sách bài tập bổ sung chứa đầy các hoạt động Toán tư duy và bài tập thực hành nhằm mang lại trải nghiệm học tập tích cực cho học sinh lớp 1. Hơn 100 trang thực hành phép tính cộng và trừ để phát triển sự tự tin trong toán học đồng thời giải trí với các bài toán đố và câu đố logic.

Cuốn sách này được rất nhiều phụ huynh yêu thích và họ cảm thấy rất thoải mái khi học cùng con tại nhà, trẻ bị cuốn hút bởi các nội dung và hoạt động bên trong cuốn sách và đồng thời trẻ cũng tiến bộ hơn trong thời gian ngắn.

1st Grade Jumbo Math Success Workbook (Sylvan Math Jumbo Workbooks)

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Cuốn sách toán tư duy lớp 1 với nội dung 3 trong 1. Việc học tập dễ dàng khi cuốn sách chứa đầy 320 trang bài tập thân thiện với trẻ em và được nhiều giáo viên đánh giá cao. Xây dựng nền tảng vững chắc trong môn toán cơ bản là điều cần thiết khi học sinh lớp 1 chuẩn bị để nâng cao các khái niệm toán khó hơn.

Sách bài tập Jumbo này là bộ sách tổng hợp 3 trong số các sách hoạt động dựa trên chương trình giảng dạy phổ biến nhất của Sylvan Learning và bao gồm 320 trang đầy màu sắc, tất cả được thiết kế để giúp con bạn làm quen với các khái niệm toán học cơ bản như: phép toán đến 10, phép toán đến 20, hình học và đo lường, thời gian và tiền bạc…

Sylvan Learning Workbooks là bộ sách hàng đầu dành cho trẻ em tiểu học và là một trong những sản phẩm hữu ích và sáng tạo nhất dành cho các bậc cha mẹ. Sylvan đã là đối tác đáng tin cậy của các bậc cha mẹ trong 30 năm. Dòng sản phẩm giáo dục của Sylvan trang bị cho các gia đình những công cụ học tập thú vị, hiệu quả và phù hợp với từng cấp học.

IXL | The Ultimate Grade 1 Math Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Sách toán tư duy lớp 1 giới thiệu các kỹ năng toán học cần biết dành cho học sinh lớp 1, lứa tuổi 6-7, giúp con bạn học và thực hành các chủ đề toán học cần thiết, chẳng hạn như cộng, trừ, hình dạng và đo lường. Những trang sách đầy màu sắc mang toán học vào cuộc sống với các bài toán được biên soạn cẩn thận, hình ảnh thú vị và nhiều hoạt động vui nhộn.

Với sách bài tập này, con bạn có thể thực hành mọi lúc mọi nơi và củng cố sự hiểu biết của chúng về các khái niệm toán học.IXL được nhiều người tin cậy trong giáo dục toán học với hơn 10 triệu học sinh trên toàn thế giới sử dụng, nội dung toán phù hợp với chương trình giảng dạy. Sách bài tập của IXL làm cho việc học trở nên thú vị và giúp học sinh nắm vững các khái niệm chính thông qua các hoạt động hấp dẫn, hướng dẫn giảng dạy và hình ảnh đầy màu sắc.

Kindergarten Math Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Sách toán tư duy lớp 1 này là một cuốn sách tuyệt vời để con bạn học các kỹ năng toán học cơ bản như nhận dạng số, cộng và trừ, chia nhỏ các số, nhận biết thời gian, tiền bạc và nhiều kiến thức khác nữa. Cuốn sách bao gồm nhiều hoạt động khác nhau vừa thú vị vừa mang tính giáo dục.

Các hoạt động toán học mẫu giáo thú vị như tô màu và truy tìm các con số là một vài trong số các hoạt động vui nhộn tạo cảm hứng học tập cho trẻ. Các chủ đề gần gũi và đầy cảm hứng, tất cả các hoạt động liên quan đến nhiều loại sinh vật huyền bí và động vật giúp trẻ hào hứng tham gia.

Một số phụ huynh sau khi áp dụng cuốn sách này vào giáo trình học tập nhận thấy rằng trẻ tiến bộ vượt trội, sử dụng thành thạo các phép tính cơ bản. Ngoài giờ học trên trường, bạn có thể sử dụng cuốn sách này để trẻ học tập tại nhà nhằm duy trì khả năng toán tư duy của trẻ.

1st grade Math workbook: CommonCore Math Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Trong các kỳ thi, bài kiểm tra thường xuyên xuất hiện các loại câu hỏi, bao gồm trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, đúng hoặc sai, trả lời câu hỏi… Trong cuốn sách toán tư duy cho trẻ lớp 1 này được chia thành các chương và chủ đề phụ. Những câu hỏi được viết cẩn thận này nhằm mục đích giúp học sinh lập luận một cách trừu tượng và định lượng bằng cách sử dụng các mô hình, chiến lược và kỹ thuật giải quyết vấn đề khác nhau.

Sách này sẽ giúp học sinh khắc phục mọi hiểu lầm về các khái niệm quan trọng và cũng sẽ giúp bạn xác định chủ đề cụ thể mà trẻ có thể yêu cầu thực hành thêm. Ngoài ra, cuốn sách bao gồm nhiều bài kiểm tra cho mỗi chủ đề để con bạn có nhiều bài kiểm tra về cùng một chủ đề.

Phần giải thích câu trả lời chi tiết ở phía sau sách giúp học sinh hiểu các chủ đề và tự tin giải các bài toán tương tự. Đó cũng là lý do khiến đa số phụ huynh đều yêu thích cuốn sách này và thường xuyên áp dụng vào quá trình học tập của trẻ.

Star Wars Workbook: 1st Grade Math (Star Wars Workbooks)

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Cuốn sách bán chạy số 1 về giáo dục của Hoa Kỳ và từ thế giới mang tính biểu tượng của Chiến tranh giữa các vì sao, sách toán tư duy lớp 1 gồm 96 trang vui nhộn gồm các bài tập và hoạt động dựa trên chương trình giảng dạy. Nó củng cố các khái niệm toán học chính, bao gồm cộng và trừ, hình dạng hai chiều,…

Hình ảnh trong sách được minh họa xuyên suốt với hàng trăm nhân vật, loài, sinh vật, hành tinh, phi thuyền của Chiến tranh giữa các vì sao, v.v. Việc sử dụng hình ảnh từ Chiến tranh các vì sao giúp trẻ hào hứng học toán tư duy hơn ở trường học cũng như ở nhà.

180 Days of Math: Grade 1 – Daily Math Practice Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Thực hành liên tục là cách tốt nhất để học sinh phát triển các kỹ năng toán học và sự tự tin, ở bất kỳ cấp lớp nào. 180 Ngày Toán cho học sinh lớp 1 cung cấp các bài toán trong sách bài tập cho mỗi ngày trong năm học, giúp học sinh có nhiều thời gian sử dụng các kỹ năng đã học trên lớp.

Mỗi vấn đề được gắn với một khái niệm toán học cụ thể, cho phép học sinh nắm vững các kỹ năng và chuẩn bị cho cấp học tiếp theo. Học sinh sẽ thực hành các phép cộng, trừ, nhân và chia, cũng như giải quyết tư duy đại số, phân tích dữ liệu, các bài toán logic… Ngoài ra, sách này bao gồm các phần đánh giá dành cho phụ huynh và giáo viên, giúp cho việc theo dõi quá trình học tập của trẻ dễ dàng hơn.

Cuốn sách này có tính lặp lại cao và được thiết kế để đảm bảo học sinh đã thực sự nắm vững tài liệu và mức độ sẽ khó dần lên. Mỗi bài toán 8 câu và có thể được thực hiện chỉ trong vài phút với dạng đề ngắn gọn, dễ hiểu cũng là một sự tăng cường sự tự tin cho lứa tuổi này, vì hầu hết học sinh lớp 1 có thể duy trì sự tập trung và hoàn thành các câu hỏi trong ngày mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Hầu hết các bài toán đều rất hay và khuyến khích tư duy phản biện. Sử dụng cuốn sách này, phụ huynh có thể đánh giá khả năng học của trẻ và cùng trẻ học tập.

Spectrum Grade 1 Critical Thinking for Math Workbook

Top 10 sách dạy toán tư duy lớp 1 được yêu thích

Sách toán tư duy lớp 1 này có 128 trang gồm các bài học và thực hành toán thiết yếu cần thiết cho học sinh lớp một để củng cố các kỹ năng tư duy phản biện. Sách này giúp con bạn thành thạo cộng và trừ 100, viết và so sánh các số, vẽ các hình dạng 2D và 3D, tìm hiểu giá trị vị trí và số đo,… Mỗi phần có hình ảnh minh họa và các bài học chi tiết về mỗi chủ đề. Ở cuối mỗi bài học đều có bài kiểm tra để bạn đánh giá kiến ​​thức tổng thể của trẻ.

Phụ huynh thích sử dụng sách bài tập để luyện tập thêm ở nhà và giáo viên có thể kết hợp nó vào các bài học toán thực hành tại trường. Cuốn sách này được các phụ huynh và giáo viên sử dụng như một cách củng cố kiến thức và chuẩn bị kiến thức lớp 2 cho trẻ.

Trên đây là 15 cuốn sách toán tư duy lớp 1 được sử dụng nhiều và được yêu thích nhất. Hy vọng bạn có thể tìm và lựa chọn cuốn sách phù hợp với trẻ nhé!

Học thử 2 buổi miễn phí
Toán tư duy song ngữ Việt -Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn