Top 7 App học Toán tư duy cho trẻ Mầm non và Toán tư duy Tiểu học

top-7-app-hoc-toan-tu-duy-cho-tre-mam-non-va-toan-tu-duy-tieu-hoc

Nội dung

Nền giáo dục thế kỷ 21 đang thay đổi nhanh chóng và các nhà giáo dục trên toàn thế giới đang phải thích ứng – đặc biệt là đối với việc sử dụng công nghệ trong lớp học. Đương nhiên, giáo viên và phụ huynh đều tự hỏi: App học toán tư duy nào tốt nhất cho trẻ mầm non và tiểu học? Công nghệ hiện đại đã giới thiệu một phương pháp xây dựng kỹ năng mới thông minh: Trò chơi toán học kỹ thuật số cho trẻ em.

Cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu 7 app học toán tư duy cho học sinh ở mọi lứa tuổi, được thiết kế để dạy các phép toán số học như cộng, trừ, nhân và chia. Thật tuyệt vời khi con bạn có thể vừa học vừa chơi với hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Prodigy

Prodigy là một trò chơi toán học dựa trên tưởng tượng, phù hợp với chương trình giảng dạy toán tư duy. App học toán tư duy này được sử dụng bởi hơn 1 triệu giáo viên, 3 triệu phụ huynh và 50 triệu học sinh trên khắp thế giới. App cung cấp nội dung từ mọi chủ đề toán học chính và bao gồm hơn 1.400 kỹ năng từ lớp 1 đến lớp 8.

Khi người chơi cạnh tranh trong các trận đấu toán học với các nhân vật trong trò chơi, app có các yếu tố  như các trò chơi nhập vai (RPG) tương tự Pokemon. Để giành chiến thắng, người chơi phải trả lời các bộ câu hỏi.

top-7-apps-hoc-toan-tu-duy-cho-tre-mam-non-va-toan-tu-duy-tieu-hoc

Là giáo viên, bạn có thể tùy chỉnh các câu hỏi này để bổ sung tài liệu cho lớp học. Trò chơi cũng sử dụng phương pháp học tập thích ứng và các nguyên tắc hướng dẫn khác biệt để điều chỉnh nội dung, giải quyết các điểm khó khăn của từng học sinh.

Prodigy cũng có các công cụ báo cáo theo thời gian thực cho cả giáo viên và phụ huynh. Hãy sử dụng các dữ liệu về học sinh hay con bạn để xác định trẻ làm tốt hay gặp khó khăn. Từ đó, có thể tùy chỉnh nội dung trong trò chơi cho trẻ.

Elephant Learning Math Academy

top-7-apps-hoc-toan-tu-duy-cho-tre-mam-non-va-toan-tu-duy-tieu-hoc

Elephant Learning Math Academy hứa hẹn giúp trẻ em học toán của một năm trong ba tháng khi trẻ học toán với nền tảng này 30 phút mỗi tuần. Bạn chỉ cần dành chút thời gian mỗi tuần để ngồi với con sử dụng app học toán tư duy này. Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, con bạn sẽ được làm quen với các khái niệm toán tư duy phù hợp với tuổi thật của mình.

Thuật toán của Elephant Learning Math Academy cung cấp các báo cáo thời gian thực cho bạn biết con bạn đang làm gì và chúng đang tiến bộ như thế nào thông qua thư viện hoạt động toán học.

Ứng dụng được thiết kế đặc biệt để dành cho những trẻ:

 • Có thể chưa được làm quen với toán (trẻ 3-6 tuổi);
 • Có thể đã được làm quen với toán học, nhưng mất căn bản vì trẻ không nắm được một hoặc nhiều kiến ​​thức nền tảng cơ bản về toán học;
 • Có thể học trước và muốn tìm hiểu các khái niệm toán học mới để chiến thắng các thách thức.

Buzzmath

 • Buzz Math là nguồn tài nguyên toán học dành cho học sinh trung học cơ sở. Người chơi được giao nhiệm vụ giúp một nhà phát minh tên Alfred cứu một Mathlantis hỗn loạn và rối loạn bằng cách khôi phục kiến ​​thức toán học của dân cư nơi này.
 • Trong chuyến phiêu lưu này, con bạn sẽ du hành xuyên thời gian và gặp gỡ các nhà toán học nổi tiếng, giúp chúng lấy lại kiến ​​thức đã mất và biến Mathlantis trở lại trạng thái ban đầu.
 • Các hoạt động trong app học toán tư duy Buzzmath phù hợp với chương trình giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 8.

Rocket Math

Tiến sĩ Don Crawford là tác giả ban đầu của Rocket Math bằng giấy và bút chì, đã tạo ra app học toán tư duy này để giúp trẻ em học toán tư duy.

Nội dung ứng dụng là hoàn thành các nhiệm vụ toán học. Từ đó, xây dựng tên lửa của riêng bạn và phóng chúng vào không gian. Ứng dụng có 26 cấp độ – từ A đến Z – và mỗi cấp độ có ba thành tựu:

 • Cất cánh
 • Quỹ đạo
 • Vũ trụ.

Khi trẻ không thể trả lời vấn đề toán học trong vòng ba giây hoặc ít hơn, ứng dụng sẽ đưa ra định nghĩa và câu trả lời. Sau đó, trẻ phải chứng minh trẻ đã hiểu được vấn đề đó.

top-7-apps-hoc-toan-tu-duy-cho-tre-mam-non-va-toan-tu-duy-tieu-hoc

 

Monster Math

Trong app học toán tư duy Monster Math này, một con quái vật tên là Maxx sẽ dạy học sinh của bạn số học cơ bản, bao gồm cộng, trừ, nhân và chia. Con bạn sẽ học nhiều kỹ năng cùng lúc trong khi giúp Maxx chiến đấu với kẻ thù, khám phá và cứu người bạn Dextra của mình. Bạn thậm chí có thể vào chế độ nhiều người chơi và cạnh tranh với những người đang online khác.

Bạn và giáo viên có thể tùy chỉnh trải nghiệm của trẻ bằng cách chọn loại bài toán. Các tùy chọn bao gồm phép cộng và phép trừ ở các chữ số đơn hoặc đôi, nhân, chia, so sánh… Bạn cũng có thể chọn cấp độ toán mà bạn muốn trẻ chơi từ lớp 1 đến lớp 5.

Ứng dụng này cũng cung cấp một báo cáo tiến độ mà bạn có thể truy cập để xem con bạn đã thành thạo những nội dung gì và những khó khăn của trẻ.

Splash Learn

Ứng dụng Splash Learn tìm cách làm cho môn số học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Ví dụ, cấp độ Mẫu giáo có các hình dạng và số đếm, trong khi cấp độ lớp 5 tập trung vào phép nhân, phép chia, đại số cơ bản, phân số và số thập phân.

App học toán tư duy này cũng có một số tính năng nổi bật: phần thưởng ảo, bảng điều khiển tiến độ và giải thích cho các câu trả lời sai. Ứng dụng phù hợp với các trẻ từ mẫu giáo đến lớp 5.

top-7-apps-hoc-toan-tu-duy-cho-tre-mam-non-va-toan-tu-duy-tieu-hoc

Kid Math

Trên app học toán tư duy Kid Math, nhiệm vụ chính là vượt qua tất cả 8 cấp độ trong một khung thời gian nhất định. Bằng cách trả lời 10 câu hỏi toán học ở mỗi cấp độ (bao gồm cả những câu hỏi về phân số và lớn hơn / nhỏ hơn số). Mỗi câu hỏi cho phép thời gian trả lời hạn chế; người chơi được thưởng thêm 4 giây nếu trả lời đúng và họ mất 5 giây nếu trả lời sai. Những câu hỏi được tạo động có nghĩa là trẻ em nhận được câu hỏi mới mỗi khi chúng chơi.

Trên đây là top 7 apps học toán tư duy cho trẻ từ mầm non đến tiểu học. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình những ứng dụng phù hợp với trẻ nhé!

Học thử 2 buổi miễn phí
Toán tư duy song ngữ Việt -Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn