Chương trình Toán tư duy Soroban: Tính nhanh – Luyện trí não

Chương trình Toán tư duy Soroban: Tính nhanh - Luyện trí não

Trẻ em đến tuổi đi học là giai đoạn trẻ tiếp thu và ghi nhận kiến thức hiệu quả nhất. Do đó, ngay từ nhỏ nhiều phụ huynh đã cho trẻ làm quen với chương trình Toán tư duy Soroban. Đây là một phương pháp tính nhẩm có từ rất lâu đời và xuất xứ từ Trung Quốc. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu về chương trình Toán tư duy Soroban: Tính nhanh – Luyện trí não nhé!

Bảng tính Soroban Abasus là gì?

Soroban là bàn tính (abasus) cổ, một dụng cụ bằng gỗ hình chữ nhật được sử dụng để thực hiện các phép tính dựa trên hệ thập phân. Mặc dù, toán tư duy Soroban có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại rất thịnh hành tại Nhật Bản. Theo thơi gian, Soroban không chỉ được coi là một công cụ tính toán mà còn là một công cụ rèn luyện trí não rất tuyệt vời.

5 lợi ích nổi bật khi học toán tư duy Soroban

Đối với những phương pháp toán học bình thường, việc tính toán sẽ không nhanh và chuẩn xác. Tuy nhiên, với toán tư duy Soroban lại giúp trẻ giải quyết các phép tính một chính xác với tốc độ cực nhanh.Ngoài ra, việc học tập Soroban giúp trẻ phát triển thêm nhiều khả năng mới và đạt được sự tập trung. Hãy cùng điểm qua 5 lợi ích nổi bật mà toán Soroban mang lại nhé!

Tính nhanh và chính xác

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc học Toán tư duy Soroban là trẻ em có thể tính toán các phép toán một cách nhanh chóng và chính xác. Từ các phép toán đơn giản đến các phép toán phức tạp hơn trẻ đều có thể hoàn thành. Các phép tính trước kia để có kết quả trẻ cần thời giản để bấm máy tính bỏ túi, giờ đây chúng có thể đọc chính xác kết quả một cách nhanh chóng. Điều này giúp trẻ có thêm nhiều hứng thú và niềm vui để khám phá và nghiên cứu những điều mới lạ.

Phát triển khả năng tập trung cao của trẻ – Tăng khả năng ghi nhớ

Chúng ta đều biết, trong lứa tuổi từ 5-12, trẻ còn rất hiếu động và ham chơi. Đó là lý do vì sao trẻ rất dễ mất tập trung trong quá trình học tập. Toán Soroban sẽ cải thiện khả năng này bằng những con số và tăng dần mức độ phức tạp. Nhờ đó, trẻ có thể hình thành thói quen tập trung ngay từ nhỏ.

Trong Toán tư duy Soroban trẻ sẽ được làm việc với những con số từ đơn giản đến phức tạp. Điều này còn giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ. Thực tế cho thấy những trẻ tiếp xúc với Toán Soroban dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới hơn. Ngoài ra, phương pháp Toán tư duy Soroban còn giúp trẻ rèn luyện khả năng kiên nhẫn và tính bền bỉ.

Phát triển não phải – Tư duy hình ảnh và sáng tạo

Nếu bán cầu não trái xử lý con số, phân tích các phép tính. Thì bán cầu não phải chịu trách nhiệm hiển thị con số và tưởng tượng. Não bộ sẽ có phát triển cân bằng khi học Toán Soroban. Bởi khi đó bán cầu não phải và trái làm việc cùng một thời điểm.

Sự tự tin

Toán Soroban là phương pháp hiệu quả để trẻ rèn luyện cả 2 bán cầu não trái và bán cầu não phải. Điều này có nghĩa là 2 bán cầu não của trẻ đều được tận dụng tối đa giúp trẻ trở nên thông minh hơn ngay từ bé.

Trên thực tế, nguyên nhân của việc e dè nhút nhát ở trẻ là bởi sự tự ti về khả năng tiếp thu. Chính vì vậy Soroban giúp trẻ tập trung và học tập mọi thứ dễ dàng hơn. Từ đó, giúp trẻ tự tin hơn, không còn sợ sệt khi tiếp xúc với bất cứ điều gì mới mẻ.

Sự sáng tạo

Không giống như toán thông thường, Toán tư duy Soroban có cách tiếp cận khá mới mẻ và cực kỳ thu hút con trẻ. Chiếc bàn tính Soroban với những hạt tính linh hoạt di chuyển tạo hứng thú cho trẻ trong mỗi giờ học.

Trẻ sẽ được thoải mái tư duy, thỏa sức sáng tạo trong mỗi giờ học. Soroban giống như một trò chơi trí tuệ hơn là một môn Toán khô khan. Khi con trẻ đã có niềm yêu thích, sự hào hứng với Toán học sẽ không tạo ra bất cứ áp lực nào với trẻ. Từ đó, trẻ có thể phát triển tối đa khả năng tư duy và sáng tạo trong Toán học và cả những hoạt động hằng ngày.

Tính nhanh không phải là mục đích quan trọng nhất của việc học toán

Chương trình toán tư duy Soroban mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh vẫn đang lo lắng không biết có nên cho trẻ theo học theo toán Soroban? Điều này còn phụ thuộc vào khả năng của từng trẻ. Mục đích của  việc theo học Toán tư duy Soroban là rèn luyện cho trẻ sự tập trung, tính toán nhanh, chính xác và phát triển toàn diện.

Tuy nhiên, phụ huynh cũng không nên vì các lợi ích này mà bắt ép trẻ theo học khi thật sự chúng không có niềm yêu thích. Điều quan trọng nhất là tìm cho trẻ một phương pháp phù hợp và đem lại hứng thú, niềm vui khi chúng được học.

Chương trình Toán Tư duy Sylvan Learning

Chương trình Toán tư duy của Sylvan Learning dành cho trẻ từ lớp 1 – lớp 5, khơi dậy niềm đam mê Toán học cho trẻ. Đặc biệt chương trình này phù hợp với hầu hết trẻ đang ở độ tuổi đi học.

Tư duy Toán Hoa Kỳ từ chương trình của Sylvan Learning Mỹ giúp trẻ tư duy logic theo hướng sáng tạo, áp dụng toán vào các vấn đề đời sống. Từ đó trẻ khám phá Toán học ở nhiều góc nhìn và chủ đề thú vị. Đồng thời, để tránh sự nhàm chán, các buổi học thường kèm theo các hoạt động sôi nổi để trẻ vui chơi và học tập tốt nhất.

Hi vọng với những kiến thức về toán Soroban sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh. Điều quan trọng là giúp trẻ thoải mái nhất khi theo học dù đó là phương pháp gì. Lựa chọn đúng theo khả năng của trẻ sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình học tập. 

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn