[Lớp 4] Phép cộng và phép trừ

phép cộng và phép trừ

Nội dung

Sylvan Learning Việt Nam xin giới thiệu một số bài tập phép cộng và phép trừ trình độ toán tư duy lớp 4. Cùng học và dạy trẻ áp dụng các bài toán đơn giản này vào đời sống để trẻ thấy môn toán thú vị hơn bạn nhé.

Khái niệm

Phép cộng (Addition) (thường được biểu thị bằng ký hiệu cộng “+”) là một trong bốn phép toán cơ bản của số học cùng với phép trừ, nhân và chia. Kết quả của phép cộng hai số tự nhiên là giá trị tổng của hai số đó.

Phép trừ (Subtraction) (thường được biểu thị bằng ký hiệu trừ “-“) là một trong bốn phép toán hai ngôi; nó là đảo ngược của phép cộng. Nghĩa là nếu chúng ta bắt đầu với một số bất kỳ, thêm một số bất kỳ khác, và rồi bớt đi đúng số mà chúng ta thêm vào, chúng ta được con số chúng ta đã bắt đầu. Phép trừ được thể hiện bằng dấu trừ, đối lập với việc dùng dấu cộng cho phép cộng.

Bài tập toán tư duy lớp 4 thực hành phép cộng và phép trừ

 1. 5 lớp 4 dự định tham dự một buổi biểu diễn kịch. Năm lớp khác nhau có 34, 29, 31, 26 và 27 học sinh trong đó. Mỗi hình thức chơi có thể chứa đến 140 học sinh. Tất cả học sinh sẽ tham gia một buổi biểu diễn hay họ sẽ cần tham gia hai buổi biểu diễn?
 2. Carlos, một học sinh lớp 4, sở hữu 61 thẻ bóng chày. Vào giờ ăn trưa, anh ta đổi 36 thẻ của mình để lấy 1 thẻ có tên Cal Ripkin Jr. Hiện anh ta có bao nhiêu thẻ? Hãy cho thấy kết quả làm toán cộng và toán trừ của bạn.
 3. Đội tuyển rô bốt lớp 4 được 179 điểm. Để lọt vào 3 đội dẫn đầu, họ cần có số điểm từ 325 trở lên. Họ cần phải kiếm được bao nhiêu điểm nữa để đứng trong top 3?
 4. Ở Hoa Kỳ, Texas, tiểu bang lớn thứ hai, có 254 quận. Ngược lại, California, tiểu bang lớn thứ ba, chỉ có 58 quận. Hỏi tổng có bao nhiêu quận?
 5. Sara chỉ được phép dành 5 giờ mỗi tuần để xem tivi. Nhìn vào biểu đồ để biết cô ấy đã sử dụng bao nhiêu cho đến nay trong tuần này. Cuối tuần này cô ấy còn bao nhiêu thời gian để xem tivi? toán cộng và toán trừ
 6. Astrodome ở Houston, Texas, có 62.439 người hâm mộ bóng đá. Tìm hai hoặc nhiều thị trấn của Texas mà toàn bộ dân cư có thể tham dự một trận bóng đá cùng nhau. Còn lại bao nhiêu ghế?toán cộng và toán trừ
 7. Các bạn lớp 4 đang sưu tầm vỏ lon để gây quỹ cho chuyến đi dã ngoại ở sở thú. Biểu đồ này cho biết mỗi lớp đã thu thập được bao nhiêu lon.

toán cộng và toán trừ

 • Lớp học của cô Jones thực sự muốn giành chiến thắng. Họ cần thêm bao nhiêu lon nữa để hòa với đội đứng thứ 3?
 • Lớp cô Jones cần lấy thêm bao nhiêu lon nữa để xếp thứ nhất ngay bây giờ? Chỉ ra công việc của bạn.

8. Brendan cần gửi một bức thư 12 trang cho bạn của mình ở Texas. Mất $1.38 để gửi 12 trang trong một phong thư nhưng chỉ mất 68 cents để gửi 6 trang và 45 cents để gửi 4 trang. Mỗi phong bì có giá 3 cents. Vậy Brendan cần gửi thư đi như thế nào để tiết kiệm nhất?

Bạn có thể cho trẻ luyện tập thêm phép cộng và phép trừ thông qua ước tính để củng cố thêm kiến thức.

Trên đây là một bài tập toán tư duy đơn giản phù hợp với trẻ lớp 4 – rất gần gũi với đời sống. Luyện tập phép cộng và phép trừ thường xuyên có thể giúp trẻ phát triển và nhạy bén hơn trong các phép toán. Chúc bạn và bé có thêm những giờ học toán tư duy thú vị.

Học thử 2 buổi miễn phí
Toán tư duy song ngữ Việt -Anh

  Điểm đặc biệt của khóa học

  Kết quả đạt được

  • Được tiếp cận các kỹ năng mềm làm việc đội nhóm, tư duy logic, sáng tạo, thuyết trình tự tin, phán đoán & giải quyết tình huống…
  • Hình thành thói quen thích đọc sách
  • Có nền tảng vững để rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp và hoạt động hàng ngày
  • Tự tin chinh phục điểm cao khi tham gia thi chứng chỉ Cambridge

  Điểm đặc biệt của khóa học

  Kết quả đạt được

  • Nhận biết được chữ cái và số đếm, làm quen với ngữ âm tiếng Anh
  • Biết cách thức giao tiếp với người xung quanh
  • Nhận diện, gọi tên và diễn giải được về thế giới xung quanh
  • Biết phân biệt các ngày lễ hội và những đặc trưng văn hóa
  • Hoàn thiện các kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn