Top 30 sách toán tư duy về Số đếm thú vị nhất

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm

Nội dung

Bạn đang tìm sách toán tư duy về số đếm tốt nhất phù hợp để sử dụng giai đoạn đầu đời của trẻ? Cùng Sylvan Learning Việt Nam điểm qua 30 đầu sách hay mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

I Spy Numbers của Jean Marzollo

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy I Spy Numbers của tác giả Jean Marzollo

Tiền thân của I SPY NUMBERS là cuốn sách I SPY LITTLE NUMBERS có cùng tác giả Jean Marzollo và nằm trong danh sách sách dạy toán tư duy bán chạy nhất. Cuốn sách này được sử dụng cho trẻ mới biết đi đến tuổi học mẫu giáo. Trẻ có thể học các kỹ năng đếm và làm bài tập toán tư duy Số học cơ bản.

Sách sử dụng các câu đố đơn giản, được thể hiện có vần điệu và manh mối nằm ở những hình ảnh đặc sắc. Các độc giả nhỏ tuổi sẽ học số học và làm bài tập toán tư duy qua 12 trải nghiệm tương tác, vui nhộn.

1, 2, 3 Peas của Keith Baker

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy dạy đếm số cho trẻ 1, 2, 3 Peas của tác giả Keith Baker.

1, 2, 3 Peas là một cuốn sách toán tư duy dạy trẻ học đếm vô cùng vui nhộn. Giúp trẻ học đếm từ 1 đến 20 và từ 10 đến 100 thành thạo và hiểu được quy tắc đếm số 1 – 1. Sách thích hợp cho trẻ từ mầm non đến lớp 3.

Nội dung sách có “nhân vật chính” là những hạt đậu từ “1 – 100” và hoạt động hàng ngày của những hạt đậu này sẽ quay quanh những con số khổng lồ. Qua đó, trẻ sẽ học được cách đếm con số theo cụm từ 1 – 20, từ 1 – 100.

Chicka Chicka 1,2,3 của Bill Martin Jr.

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy Chicka Chicka 1,2,3 của tác giả Bill Martin Jr.

Đây sẽ là cuốn sách toán tư duy về Số đếm đáng cân nhắc để phụ huynh lựa chọn sử dụng cho con trẻ ngay từ giai đoạn học lớp mầm. Sách không chỉ giúp trẻ làm quen với số học, đếm số nhuần nhuyễn mà còn củng cố khả năng đọc của trẻ.

Sách dạy trẻ đếm số và đọc chữ khi sử dụng hệ thống chữ cái và 101 chữ số kết hợp trò chơi trèo cây:

“1 nói với 2
và 2 nói với 3,
Tôi sẽ đưa bạn đến ngọn cây Táo”
Và câu hỏi: Có bao nhiêu chữ số xếp thành cây?

Cuốn sách trở nên thú vị và lôi cuốn khi sử dụng những hình ảnh con chữ, chữ số dí dỏm và “biến” chúng trở nên sinh động với trò chơi trèo cây. 

Splash! Của Ann Jonas (counting)

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy Splash! của Ann Jonas.

Splash là sách toán tư duy dạy cho trẻ trong độ tuổi từ mầm non đến lớp 3 học cách đếm số và làm quen với phép tính cộng, trừ đơn giản của số học.

Cuốn sách là câu chuyện của một cô bé và những con vật của cô, gồm: Rùa, cá, ếch, chó và mèo. Bọn chúng rủ nhau chơi ở ao sau nhà. Chúng thực hiện hành động nhảy vào rồi nhảy ra khỏi ao. Hành động liên tục thay đổi và mỗi một trang là một câu trả lời khác nhau cho câu hỏi: “Có bao nhiêu con trong ao của tôi?”

Sách sử dụng bối cảnh và hệ thống nhân vật ngộ nghĩnh, thân thuộc với trẻ. Bên cạnh đó là cách kể chuyện và dẫn dắt vấn đề dí dỏm, giúp trẻ tiếp thu kiến thức tự nhiên.

The Very Hungry Caterpillar của Eric Carle (counting)

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy kinh điển – The Very Hungry Caterpillar của tác giả Eric Carle.

Đây được xem là cuốn sách toán tư duy kinh điển và chưa bao giờ hết “hot” để dạy con bạn học đếm và số học. Sách giúp trẻ nhận diện được các đối tượng có trong thực tiễn xung quanh trẻ như: quả lê, quả táo, bánh… Cuốn sách được thiết kế phù hợp cho trẻ nhỏ đến tuổi mầm non để bắt đầu làm quen với toán học.

Sách sẽ dẫn dắt trẻ nhỏ làm quen với Số học qua hình ảnh chú sâu ham ăn với hành trình từ lúc mới sinh, các loại thức ăn trong tuần, lớn dần và tạo kén thành bướm vô cùng lôi cuốn. 

How Do Dinosaurs Count to 10? Của Jane Yolen

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy How Do Dinosaurs Count to 10? của tác giả Jane Yolen.

Như tên gọi của mình, How Do Dinosaurs Count to 10? Hướng đến mục tiêu giúp trẻ ở độ tuổi mầm non, mẫu giáo làm quen và đọc nhuyễn chữ số từ 1 đến 10.

Sách sử dụng hình minh họa là chú Khủng Long khổng lồ ngốc nghếch – nhân vật hoạt hình yêu thích của trẻ, kết hợp với các câu văn mô tả đơn giản. Trẻ sẽ cùng với chú Khủng Long khổng lồ tập đếm từ 1 đến 10.

Number Everywhere của Elliot Kaufman

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Number Everywhere – sách toán tư duy dạy số học của tác giả Elliot Kaufman.

Cuốn sách hướng đến mục tiêu giúp trẻ nhận diện số đếm thông qua khả năng liên tưởng từ những hình ảnh tương tự trong thực tế. Sách sẽ thích hợp với lứa tuổi mầm non đến lớp 1.

Nội dung của sách là bộ sưu tập hình ảnh được chụp từ thực tế, chữ số sẽ “hiện lên” với một tạo hình độc đáo, có thật, không ngờ tới. Những con số trở nên sinh động và thú vị hơn đối với trẻ và cả người dạy. 

Đây là một cuốn sách toán tư duy dạy cho trẻ chữ số bằng cách liên tưởng với các hình ảnh trong thực tế thú vị.

10 Black Dots của Donald Crews

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy về số đếm 10 Black Dots của tác giả Donald Crews.

Với cuốn sách toán tư duy này, trẻ sẽ được khai phá khả năng sáng tạo và được thực hành đếm số, xếp số. Sách được thiết kế dành cho trẻ mầm non đến lớp 3.

Trẻ có thể làm gì với 10 chấm đen? Một chấm có thể làm mặt trời, hai chấm có thể làm mắt cáo, và ba chấm có thể làm mặt người tuyết. Chỉ với 10 chấm đen cùng với những ví dụ minh họa đẹp mắt, cuốn sách sẽ

Cuốn sách trở nên độc đáo và ấn tượng khi sử dụng 10 chấm đen để dạy kiến thức số học và giúp trẻ đêm số thuần thục. Bên cạnh đó còn phát triển được tư duy logic và khả năng sáng tạo trong trẻ.

How Many Bugs in a Box? Của David Carter

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Học đếm cùng sách toán tư duy How Many Bugs in a Box? của tác giả David Carter.

Sách được thiết kế dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi họa và làm quen với số học từ 1 đến 10. 

Trẻ được học đếm và làm quen các số từ 1 – 10 qua từng chủ đề trong sách. Và cứ mỗi một chủ đề lại càng lôi cuốn trẻ hơn khi trẻ dự đoán số lượng con bọ trong hộp và những bất ngờ khi chiếc hộp được thiết kế 3D được mở ra. Những con bọ trong hộp được thiết kế vông cùng sinh động có bơi, nhảy, ăn… nét vẽ dí dỏm, đẹp mắt.

How Many Snails? của Paul Giganti, Jr.

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Dạy số học cho trẻ với How Many Snails? của tác giả Paul Giganti và Jr.

Cuốn sách toán tư duy này hướng dẫn trẻ từ 3 tuổi đến lớp 3 đến xác định sự khác biệt giữa các đối tượng tương tự nhau. Qua đó, khuyến khích trẻ phát triển khả năng quan sát, phân biệt và phân tích hình ảnh.

Thông qua một loạt các câu hỏi đơn giản kết hợp với hình ảnh minh họa những chú ốc sên, cún con, xe … đa dạng, đầy màu sắc, trẻ học cách đếm số và phân biệt sự khác nhau giữa các đối tượng tương đồng nhau. Trẻ được cung cấp kiến thức Số học và rèn luyện tư duy hình ảnh.

Ten Sly Piranhas của William Wise

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy Ten Sly Piranhas của tác giả William Wise.

Sách toán tư duy Ten Sly Piranhas hướng đến đối tượng là trẻ nhỏ ở độ tuổi trước và trong giai đoạn học lớp mầm non. Sách hướng dẫn trẻ làm quen với các con số từ 1 – 10 và cách đếm số ngược.

Nội dung sách xoay quanh câu chuyện thú vị về 10 chú cá piranha và 1 con cá sấu trên sông và sự biến mất lần lượt của chúng. Câu chuyện trở nên thú vị khi được mô tả qua lời hát vui nhộn.

12 Ways to Get to 11 của Eve Merriam

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách dạy cách đếm số trong số học, 12 Ways to Get to 11 của tác giả Eve Merriam.

12 Ways to Get to 11 với mục tiêu dạy trẻ làm quen và đếm thêm số sau số 10, cụ thể là số 11, 12. Cuốn sách hướng đến trẻ từ 2 đến 6 tuổi.

Nội dung cuốn là câu chuyện về cô gà mái và 11 chú gà con mới nở của mình. Cuốn sách tạo sự lôi cuốn và kích thích khả năng học tập của trẻ thông qua bài toán tư duy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Chuyện gì đã xảy ra với số 11?”

Đây được xem là một trong những cuốn sách toán tư duy dạy số học nâng cao dạy trẻ nhỏ từ 2 – 6 tuổi nhận biết và đếm số có 2 chữ số sau số 10.

None the Number của Oliver Jeffers

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm

Sách với mục tiêu giúp trẻ làm quen các con số từ 0 – 10 và dạy trẻ cách đếm và ghi nhớ những con số ấy. Cuốn sách sẽ phù hợp cho trẻ 2, 3 tuổi đến độ tuổi học mẫu giáo.

Mỗi con số sẽ được mô tả bằng 1 câu chuyện, và giữa những câu truyện ấy lại có mối liên kết với nhau. Với 2 nhân vật dẫn truyện ngộ nghĩnh trong sách, sẽ là người dẫn dắt trẻ từ con số này đến con số khác cho đến khi hết chuỗi 10 số.

Zero the Hero của Joan Holub

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy Zero the Hero của tác giả Joan Holub.

Zero the Hero là cuốn sách toán tư duy lý tưởng dạy cho trẻ từ mầm non đến lớp 5 các khái niệm liên quan đến số học. Đặc biệt, cuốn sách đi sâu vào khai thác ý nghĩa tồn tại của số 0 và những thông điệp nhân văn ý nghĩa về tình bạn, cái thiện – cái ác.

Nội dung và kiến thức số học của cuốn sách được truyền tải thông qua câu chuyện về anh hùng số 0 và những giá trị mà số 0 mang lại. Cuốn sách còn được đánh giá cao khi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với cái kết câu chuyện cái thiện chiến thắng cái ác.

Nội dung sách như một kịch bản phim: có hệ thống nhân vật, mở đầu và kết thúc. Cuốn sách dạy cho trẻ những kiến thức số học và các bài học cuộc sống.

More or Less của Stuart Murphy

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Số học thêm hoặc bớt với sách toán tư duy More or Less của tác giả Stuart Murphy.

Sách toán tư duy More or Less giúp trẻ từ mẫu giáo đến lớp 5 học được các kỹ năng quan trọng trong số học như: lớn hơn/ nhỏ hơn, số chẵn/ số lẻ hoặc các từ so sánh không chính thống như già hơn/ trẻ hơn, ít hơn/ nhiều hơn…

Nội dung cuốn sách lấy bối cảnh ở một buổi hội chợ của trường với nhiều gian hàng và trò chơi khác nhau. Và nhân vật chính dẫn dắt câu chuyện là cậu bé Eddie với gian hàng thử tài đoán tuổi của mọi người. Trẻ sẽ học được các kiến thức số học qua cách Eddie tìm ra manh mối để đoán chính xác tuổi của mọi người.

Tally O’Mally của Stuart Murphy

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy dạy số học Tally O’Mally của Stuart Murphy.

Sách hướng đến đối tượng từ 3 tuổi đến lớp 2 với mục tiêu cho trẻ làm quen và tập đếm số.

Trẻ học kiến thức số học thông qua trò chơi đếm số của nhóm bạn nhỏ O’Malley trên đường đi picnic ở bãi biển. Cuốn sách làm cho các bài học đếm số trở nên thú vị hơn đối với trẻ thông qua trò chơi đếm số thú vị của cá nhân vật trong câu chuyện được kể trong sách.

One Odd Day của Doris Fisher

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy One Odd Day của tác giả Doris Fisher.

Cuốn sách tư duy của Doris Fisher hướng đến việc giúp trẻ từ mẫu giáo đến lớp 3 học được cách đếm số và rèn luyện kỹ năng nhìn nhận, phân tích.

One Odd Day là một câu chuyện hài hước kể về một cậu bé thức dậy và nhận ra rằng mọi thứ xung quanh mình đều kỳ quặc. Áo sơ mi của anh ta có ba ống tay và con chó của anh ta có năm chân… Trẻ sẽ học cách đếm số và được dạy cho cách nhìn nhận, phân tích các đối tượng/ đồ vật xung quanh. Sách còn ăn điểm khi hình thành và rèn luyện cho trẻ tư duy phân tích.

My Even Day của Doris Fisher

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy My Even Day của tác giả Doris Fisher.

My Even Day là phần tiếp theo của cuốn sách toán tư duy One Odd Day. My Even Day tập trung phát triển tư duy sáng tạo và củng cố kiến thức đã học cho trẻ qua các bài toán tư duy có trong sách.

Đây là câu chuyện tiếp theo sau khi cậu bé tỉnh dậy vào ngày hôm sau và mọi thứ vẫn bất thường như vậy. Nhiệm vụ của trẻ và cậu bé là tìm ra những điều bất thường được miêu tả trong tranh và diễn tả nó bất thường như thế nào. Ở phần này trẻ còn được tự do sáng tạo với các con số.

Ý tưởng cho cuốn sách mới lạ. Trẻ có thể tham gia vào giải quyết vấn đề được đặt ra trong câu chuyện như bài tập toán tư duy cho mình.

Even Steven and Odd Todd của Kathryn Cristaldi

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Giỏi số học với sách toán tư duy Even Steven and Odd Todd của Kathryn Cristaldi.

Đây là một cuốn sách toán tư duy dạy về số chẵn và số lẻ vô cùng vui nhộn. Nó được thiết kế phù hợp cho trẻ từ 4 tuổi đến lớp 3.

Cuốn sách kể về kỳ nghỉ hè cùng nhau của 2 anh em họ, một người thì thích số chẵn và 1 người thì “đam mê” bất diệt với số lẻ. Xuyên suốt câu chuyện là những con số chẵn/ lẻ xuất hiện liên tục. Với những “xung đột” và cách giải quyết xung đột của 2 anh em trẻ sẽ hiểu sâu và rõ hơn về số chẵn và lẻ trong số học.

Sách tập trung dạy cho trẻ về khái niệm số chẵn và số lẻ thông qua câu chuyện minh họa thú vị. Trẻ còn được thực hành để củng cố kiến thức với các bài toán tư duy ở cuối sách.

Seven Blind Mice của Ed Young (ordinal numbers)

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Seven Blind Mice – sách toán tư duy dạy đếm số thứ tự của tác giả Ed Young.

Cuốn sách giới thiệu các từ chỉ màu sắc, các ngày trong tuần, số thứ tự ở mức độ cơ bản cho trẻ từ 3 tuổi đến lớp 2. Bên cạnh đó, cuốn sách còn chỉ cho trẻ tự tin thể hiện quan điểm cá nhân nhưng cũng học cách tiếp thu góp ý mang tính xây dựng.

Nội dung sách là câu chuyện về 7 chú Chuột mù cùng phát hiện ra một thứ gì đó kỳ lạ. Tùy vào nhận thức của mình mà các chú Chuột có những nhận định về “thứ đó” khác nhau. Và mâu thuẫn xảy ra khi chúng cứ khư khư giữ quan điểm của mình. Các khái niệm về màu sắc, các ngày trong tuần, số thứ tự được lồng ghép vào nội dung chuyện.

Qua đó, trẻ không chỉ có kiến thức số học mà còn nhận ra nhiều bài học giá trị trong cuộc sống.

100 Hungry Ants của Elinor Pinczes

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Số học thú vị hơn với 100 Hungry Ants của tác giả Elinor Pinczes.

Cuốn sách toán tư duy này hướng dẫn cho trẻ từ 4 tuổi đến lớp 3 học đếm từ 1 – 100 và cách chia chữ số thành các nhóm nhỏ: 50, 25, 10…

Cuốn sách thông qua hình ảnh “diễu hành” của 100 con kiến để dạy trẻ cách đếm số và chia số thành nhóm nhỏ. Một thí dụ minh họa áp dụng kiến thức toán học vào nhu cầu của cuộc sống.

Sự kết hợp giữa hình ảnh có tính nghệ thuật cao cùng văn bản mô tả nhịp nhàng, dễ hiểu đem đến cho trẻ sự hứng khởi vào mỗi bài học.

Curious George Learns to Count From 1 to 100 của H.A. Rey

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy Curious George Learns to Count From 1 to 100 của H.A. Rey.

Cuốn sách được thiết kế để dạy trẻ từ 4 tuổi đến lớp 3 học đếm từ 1 – 100.

Trẻ sẽ cùng nhân vật chính của cuốn sách – chú khỉ Curious George học đếm từ 1 – 100 với các đồ vật có sẵn xung quanh như: con bọ, que tính, đám mây, đĩa, bút, sách… Sách tạo sự tương tác 2 chiều khi trẻ có thể tham gia trực tiếp cùng chú khỉ Curious George học đếm số.

100 Days of School của Trudy Harris

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Học số học cùng 100 Days of School của tác giả Trudy Harris.

Lại thêm một cuốn sách toán tư duy thú vị dạy trẻ từ mẫu giáo đến lớp 3 học cách đếm số đến 100 mà các phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn.

Với những bài đồng dao vui nhộn về các đối tượng như: mũi chú hề, ngón chân lợn… trong cuốn sách này sẽ chỉ cho trẻ nhiều cách khác nhau để đếm đến 100.

How Many Seeds in a Pumpkin? Của Margaret McNamara (estimation)

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy How Many Seeds in a Pumpkin? của Margaret McNamara.

Đây là cuốn sách toán tư duy hỗ trợ dạy trẻ học đếm tại nhà và trên trường “đắc lực”. Sách phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi đến lớp 2.

Trẻ được học đếm số và ước lượng số lượng bằng việc tham gia đếm số hạt trong quả Bí ngô với các nhân vật trong câu chuyện được kể trong sách. Qua đó, trẻ còn làm quen và tiếp xúc với các số lớn hơn như 500, một ngàn, số chẵn và số lẻ… Điều thú vị trong cuốn sách này là cho trẻ thực hành ước lượng số lượng, cụ thể là hạt Bí ngô mà không cần đếm

One is a Snail, Ten is a Crab của April Sayre (skip counting)

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách dạy số học cho trẻ – One is a Snail, Ten is a Crab của tác giả April Sayre.

Sách dạy cho trẻ từ lớp mẫu giáo đến lớp ba học đếm số từ 1 – 100 với các bài tập toán tư duy từ đơn giản đến phức tạp.

Sách xây dựng hệ thống các nhân vật đa dạng với số lượng chân khác nhau: ốc sên, con người, con cua… Và nhiệm vụ của trẻ là nhận diện được đối tượng được đề cập và đếm xem đối tượng đó có bao nhiêu chân.

Sách có ý tưởng độc đáo khi dạy trẻ học đếm từ 1 – 100 bằng cách đếm số chân của nhiều đối tượng khác nhau.

How Many Feet in the Bed? Của Diane Hamm (skip counting)

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy dạy số học cho bé How Many Feet in the Bed? Của Diane Hamm.

Cuốn sách toán tư duy này hướng đến việc cho trẻ tập làm quen và tập đếm số từng đôi một và thực hiện phép tính cộng/ trừ theo đôi. Cuốn sách sẽ phù hợp cho trẻ trong độ tuổi từ 3 tuổi đến lớp 3.

Lấy bối cảnh trên giường ngủ của một gia đình 5 người. Cứ ứng với mỗi bài học thì số lượng người trên giường sẽ thay đổi. Nhiệm vụ của trẻ là đếm xem có bao đôi chân trên giường.

Sách toán tư duy này xoáy sâu vào việc dạy cho bé nhận thức và thực hiện các phép tính cơ bản của số học theo đôi.

98, 99, 100! Ready or Not, Here I Come! Của Teddy Slater (counting)

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy học đếm – 98, 99, 100! Ready or Not, Here I Come! Của Teddy Slater.

Sách hướng đến dạy cho trẻ từ 4 tuổi đến lớp 3 học cách đếm từ 1 đến 100 với nhiều cách khác nhau. 

Teddy Slater đã dùng trò chơi trốn tìm làm ví dụ minh họa cho cuốn sách. Qua đó, trẻ học được nhiều cách đếm từ 1 đến 100 như: đếm tuần tự 1, 2, 3, 4… đếm chặp 5 là 5, 10, 15, 20… đếm theo bội số của số chẵn/ tròn chục 10, 20, 30…

Sách đã dạy cho trẻ cách đếm từ 1 – 100 thuần thục với nhiều cách khác nhau thông qua trò chơi minh họa trốn tìm quen thuộc.

Centipede’s 100 Shoes củaTony Ross

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy tập đếm số Centipede’s 100 Shoes của Tony Ross.

Sách toán tư duy này dạy trẻ làm quen với cách đếm từng đôi với số tối đa là 100. Nội dung bài học của sách được thiết kế phù hợp với trẻ từ 4 tuổi đến lớp 3. 

Lấy bối cảnh một chú rết con đi làm giày và vấn đề đặt ra là làm bao nhiêu đôi giày? Qua đó trẻ học thêm kiến thức đếm số theo đôi. Ở cuốn sách này, trẻ sẽ được đào tạo và nâng cao trình đếm số theo từng đôi với giới hạn là 100.

Place Value của David Adler

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Học số học cùng Place Value của tác giả David Adler.

Sách hướng dẫn cho trẻ những khái niệm về số học và chỉ ra sự quan trọng của Hàng và Lớp. Qua đó trẻ sẽ làm quen và học các khái niệm về Hàng và Lớp trong số học như: hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm…

Trẻ sẽ làm quen và hiểu được vị trí của các con số có giá trị như thế nào, thông qua hoạt động làm bánh chuối khổng lồ của các chú khỉ trong câu chuyện. Sách khuyến khích trẻ học các khái niệm số học thông qua diễn đạt bằng từ ngữ đôi khi sẽ dễ hiểu hơn.

What’s the Place Value của Shirley Duke

Top 30 sách toán tư duy dạy trẻ về Số đếm
Sách toán tư duy What’s the Place Value của tác giả Shirley Duke.

Một gợi ý khác về sách toán tư duy dạy trẻ về giá trị của điểm đơn vị/ hàng & lớp trong số học. Nội dung bài học trong cuốn sách này được thiết kế dành có trẻ từ 4 tuổi đến lớp 1.

Sách sử dụng những que kem nhiều màu làm ví dụ để thể hiện giá trị của vị trí mà con số thể hiện: hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm…

Giá trị điểm đơn vị/ hàng & lớp trong số học khá trừu tượng nhưng trong cuốn sách này đã giải thích khái niệm này vô cùng dễ hiểu. Sách đã sử dụng những que kem nhiều màu kết hợp với các dòng mô tả đơn giản dễ hiểu.

Đừng để việc lựa chọn sách học “ngốn” mất thời gian “học tập” quý báu của con em bạn. Với 30 đầu sách toán tư duy về Số đếm nói trên, Sylvan Learning Việt Nam hy vọng phụ huynh sẽ có thêm lựa chọn tốt để giúp trẻ có giờ học thú vị.

Học thử 2 buổi miễn phí
Toán tư duy song ngữ Việt -Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn