Số Cầu vồng

số cầu vồng

Nội dung

Toán tư duy được chia thành nhiều cấp độ và các bài tập đa dạng giúp trẻ phát triển toàn diện. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu “Số Cầu vồng”- một trong những bài tập toán tư duy lớp 1 thú vị nhất dành cho học sinh lớp 1 nhé.

Tải về bài tập: Số Cầu Vồng

Cần chuẩn bị gì khi chơi Số cầu vồng?

Thông thường, các học sinh nhí sẽ dựa trên bảng chữ số để đoán được con số chính xác đi liền phía trước, phía sau con số mà giáo viên đưa ra. Trong những lần đầu tiên làm quen với bảng này, các chữ số sẽ được điền đầy đủ. Khi đã quen với cách chơi, các em có thể tự mình điền hết các khoảng trống đó.

Bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ cần thiết như: bảng số (từ 1 đến 120), bảng số có ô trống, một vài que nhựa đánh dấu, các loại bút mực đen, xanh và đỏ. Trước khi bắt đầu hoạt động, bạn cần đưa ra một và mục tiêu cơ bản sau đây:

 • Đếm từng số từ 1 – 120
 • Đếm 2, 5, 10 số một lượt cả bảng (ví dụ: 2 số 1 lượt: 1 – 3 – 5 – 7…)
 • Đọc và viết ra giấy từ 1 – 120
 • Đọc ngay lập tức 2 số liền trước và liền sau của con số chỉ định trong phạm vi từ 1 – 120 (ví dụ: số chỉ định là 30, cần đọc được 29 và 31)

Tiến hành chơi Số cầu vồng ngay thôi nào!

 • Bước 1: Bạn sẽ cung cấp bảng số bị thiếu cho các em và giữ lại bảng đầy đủ cho mình. Hãy gọi ý để các em có thể nhìn ra sự khác biệt: Một bảng đầy đủ số và bảng còn lại bị thiết rất nhiều.
 • Bước 2: Tập đếm cùng ba mẹ và bạn bè trong vòng vài phút sẽ là bài học khởi động tốt. Đầu tiên, bạn sẽ cùng các con đọc các số hàng chục (10, 20, 30, 40, …120), sau đó là 5 số một lần (5, 10, 15, 20, 25, 30,…120), cuối cùng là 2 số một lần (2, 4, 6, 8, 10, …120). Lưu ý nhỏ đó là các con nên cầm bút chỉ vào các số mà mình đang đọc, như vậy chúng sẽ đồng thời nhớ ý nghĩa và mặt số.
 • Bước 3: Bạn có thể chơi trò “giấu số” cực thú vị trong bước này. Trước hết, bạn cần đưa ra một con số nhất định bằng cách cho bé xem bảng của mình, ví dụ số 57 (hoặc các số khác tùy lựa chọn). Nhiệm vụ của các con đó là đọc tên lần lượt số liền trước và số liền sau của 57 trong bảng của mình. Nếu đọc đúng, các con số đó sẽ được tô màu coi như điểm thưởng. Lặp lại bước này khoảng 3 – 5 lần cho đến khi tất cả các loại bút màu đã được sử dụng nhé.
 • Bước 4: Các con có thể tùy ý mang bảng số theo đến bất cứ đâu để ôn tập. Bạn có thể tự tổ chức trò chơi tại nhà hoặc mời thêm bạn của các bé cho thêm phần vui nhộn. Các hoạt động có thể được đưa ra một cách bất chợt như: đếm xuôi từ 1 – 120, đếm ngược từ 120 – 1.

Kết quả vô cùng lý tưởng: Sau một hai tuần, bạn đã có thể kiểm tra kiến thức bằng cách nhờ các em điền hết số ô trống, không cần sự trợ giúp của bất cứ ai. Bạn có thể thấy bé nào hứng thú vô cùng với Số Cầu vồng cũng như các hoạt động đi kèm. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều game trí tuệ khác nhé.

Xem thêm: Rainbow Facts to 10 (Album Version) Addition facts to 10 song

Học thử 2 buổi miễn phí
Toán tư duy song ngữ Việt -Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn