[Hoạt động Toán tư duy lớp 1] Số học | Số Cầu vồng

hoat-dong-toan-tu-duy-lop-1-so-hoc-so-cau-vong

Học sinh sử dụng lưới các số để tìm và gọi tên các số đứng trước và sau các số do giáo viên đặt tên. Lần đầu tiên họ thực hiện hoạt động này, lưới sẽ được điền cho họ. Vài lần tiếp theo, họ điền các số còn thiếu trên lưới.

Chuẩn bị vật dụng

  • Lưới số 1-120 (trang A1.13, tập hợp lớp trên giấy sao chép và 1 bản sao trên nền trong suốt)
  • Thiếu các lưới số 1, 2 và 3 (trang A1.14-A1.16, nhóm lớp của mỗi trang tính)
  • điểm đánh dấu trò chơi bằng nhựa ¾ ”
  • bút trên đầu màu đen, đỏ và xanh lam
  • bút chì màu

Hướng dẫn

  1. Phát cho mỗi học sinh một bản sao của Lưới số 1-120 và đặt một bản sao lên màn hình ở phía trên. Hỏi học sinh những gì họ nhận thấy về lưới và cho họ một phút để chia sẻ quan sát theo cặp. Sau đó, mời một số tình nguyện viên chia sẻ những quan sát của họ với nhóm.
  2. Giải thích rằng, trong một vài phút, bạn sẽ cho chúng tô màu một số con số trên lưới của chúng, nhưng trước tiên, bạn sẽ đếm một chút trên lưới với nhau. Yêu cầu học sinh chỉ vào số 10 trên lưới của chúng và đếm chúng với bạn, bắt đầu từ 10 và đi đến hết 120. Sau đó đếm theo 2 giây từ 2 đến 100, chỉ vào các số trên lưới của bạn khi học sinh làm như vậy. của họ.
  3. Tiếp theo, khi học sinh lấy bút màu ra, hãy đặt một điểm đánh dấu trò chơi màu lên trên chữ số 57 trên lưới của bạn. Yêu cầu học sinh nêu tên số bạn đã che. Sau đó, yêu cầu họ tìm số đứng trước 57 trên lưới của riêng họ và chia sẻ câu trả lời của họ với người ngồi bên cạnh. Khi họ đã xác nhận với nhau rằng câu trả lời là 56, hãy yêu cầu họ tô màu đỏ cho ô có 56.
  4. Lặp lại Bước 3 năm lần nữa, chọn một số khác để phủ lên điểm đánh dấu trò chơi của bạn mỗi lần. Xen kẽ giữa việc yêu cầu học sinh tìm số đứng trước số bạn đã che và số đứng sau số bạn đã che. Yêu cầu chúng tô màu mỗi số mà chúng xác định được bằng một màu khác nhau cho đến khi chúng sử dụng tất cả các màu đỏ cầu vồng, cam, vàng, lục, lam và tím

Tải về bài tập: Số Cầu Vồng

Lộ trình TIẾNG ANH

Lộ trình STEM & TOÁN TƯ DUY

ĐỀ TÀI BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn