Dạy Tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi: Hoạt động Hữu ích

dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi

Nội dung

Ở độ tuổi lên 4, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu hơn và bắt đầu học cách vận dụng tiếng Anh đã được dạy để giao tiếp. Các bậc cha mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi ngay tại nhà với những hoạt động thú vị và bài học quen thuộc.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi: Trẻ dễ dàng tiếp thu

Trong giai đoạn này, trẻ đã bắt đầu biết cách vận dụng tiếng Anh dành cho trẻ em được học để giao tiếp các đề tài, chủ đề tiếng Anh cho trẻ em quen thuộc. Trẻ ở độ tuổi này có khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh cực nhanh, chính bởi thế nên các bậc cha mẹ có thể cho trẻ tiếp tục học với hình ảnh, tranh vẽ và các kênh tiếng Anh ngay tại nhà trong những ngày nghỉ hè để trẻ có thể rèn luyện và trau dồi các kỹ năng liên quan đến tiếng Anh.

Nếu cho trẻ học qua các chương trình âm nhạc, hoặc phim hoạt hình, vậy thì những kênh YouTube bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn hay kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em như Kids TV, Kids Channel, Little Baby Bum, v.v. với giai điệu và lời bài hát vui nhộn chính là một gợi ý không tồi tí nào. Ngoài ra, bạn còn có thể cho trẻ sử dụng các app học tiếng Anh cho trẻ em để học như ABC Kids – Tracing & Phonics, Kids Learning Game, English for kids với tính tương tác cao, đồ họa đẹp và bắt mắt, thu hút.

Bằng không thì dạy trẻ học qua tranh vẽ và hình ảnh cũng là một gợi ý dành cho các bậc làm cha mẹ nếu muốn dạy học tiếng anh cho trẻ em 4 tuổi. Đây là phương pháp học an toàn và truyền thống, đạt hiệu quả cao nếu cha mẹ chăm tương tác với trẻ như đặt câu hỏi, chơi cùng trẻ. Điều này sẽ giúp khơi dậy niềm cảm hứng ở trẻ nhỏ, đồng thời giúp trẻ tập trung hơn vào các hình vẽ với màu sắc vui nhộn, từ đó dễ dàng ghi nhớ các từ vựng.

Thường thì các bậc cha mẹ chọn những bộ tranh ảnh tiếng Anh có chủ đề gần gũi như gia đình, cơ thể, con vật, hoa lá, v.v. để giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận thông tin và ghi nhớ được lâu hơn.

Xem thêm: 

Học nói các đề tài tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi quen thuộc

Tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi

Vào giờ học tại nhà vào những ngày hè, các bậc cha mẹ có thể dạy bé học nói các đề tài tiếng Anh quen thuộc, đúng với sở thích của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ tương tác nhiều hơn và có khả năng tiếp thu hiệu quả hơn. 

Các nguồn học liệu dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi

Tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi

Nếu dành thời gian ôn luyện cho bé những bài học tiếng Anh bổ ích vào mùa hè này, các nguồn học liệu chính là một trợ thủ đắc lực dành cho các bậc làm cha mẹ. Hãy cùng tìm hiểu các hoạt động tiếng Anh cho trẻ em mà Sylvan Learning Việt Nam đã từng giới thiệu.

Độ tuổi lên 4 được đánh giá là một trong những giai đoạn quan trọng để giúp trẻ có được nền tảng tiếng Anh vững chắc và đây là độ tuổi có khả năng tiếp thu hiệu quả nhất. Các bậc cha mẹ có thể thử các hoạt động dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi ngay tại nhà để giúp bé trau dồi và rèn luyện các kỹ năng cần thiết nhé.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Điểm đặc biệt của khóa học

  Kết quả đạt được

  • Được tiếp cận các kỹ năng mềm làm việc đội nhóm, tư duy logic, sáng tạo, thuyết trình tự tin, phán đoán & giải quyết tình huống…
  • Hình thành thói quen thích đọc sách
  • Có nền tảng vững để rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp và hoạt động hàng ngày
  • Tự tin chinh phục điểm cao khi tham gia thi chứng chỉ Cambridge

  Điểm đặc biệt của khóa học

  Kết quả đạt được

  • Nhận biết được chữ cái và số đếm, làm quen với ngữ âm tiếng Anh
  • Biết cách thức giao tiếp với người xung quanh
  • Nhận diện, gọi tên và diễn giải được về thế giới xung quanh
  • Biết phân biệt các ngày lễ hội và những đặc trưng văn hóa
  • Hoàn thiện các kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn