Dạy Tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi: Trước khi vào lớp 1

dạy tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi

Nội dung

Cùng Sylvan Learning Việt nam chuẩn bị vốn tiếng Anh cho bé trước khi vào lớp 1 qua những hoạt động dạy tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi dưới đây.

Ở độ tuổi lên 5, não của trẻ lúc này đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện khả năng nghe nói và nhận biết, chính bởi thế nên sự nhạy bén và khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới của trẻ sẽ tốt hơn hẳn nếu so với người lớn. Điều này giúp cho trẻ có thể dễ dàng tiếp thu, nắm bắt và học ngôn ngữ mới tự nhiên hơn.

Dạy Tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi: Thêm tiếp xúc và tương tác

Tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi

Trong giai đoạn này, các bậc cha mẹ có thể dạy cho bé tiếng Anh ngay tại nhà bằng cách tăng nhiều hoạt động tương tác và tiếp xúc với trẻ, chẳng hạn như trò chuyện với trẻ bằng tiếng Anh. Hoặc cho trẻ sử dụng các mẫu câu hoàn chỉnh với các chủ đề từ vựng tiếng Anh cho trẻ em đã được học để trẻ có thể ôn luyện kiến thức cũ, nắm vững hơn trước khi tiếp thu những cái mới.

Hoặc nếu không, cha mẹ cũng có thể hỗ trợ việc học tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà bằng cách học qua vận động, vui chơi kết hợp 5 giác quan. Như đưa ra câu hỏi cho trẻ suy luận trả lời, học tiếng Anh qua các bài hát với giai điệu và lời nhạc dễ hiểu và bắt tai, thu hút. Hoặc các chương trình thiếu nhi, phim hoạt hình vui nhộn giú bé có thể luyện cả kỹ năng nghe lẫn luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em.

Bằng không thì cha mẹ có thể cùng chơi các game tiếng Anh cho trẻ em như giải câu đố, đoán từ vựng thông qua hình ảnh, tranh vẽ. Hoạt động này sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn trong việc học, kích thích khả năng tư duy và suy luận của trẻ.

Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất mà cha mẹ có thể áp dụng để cải thiện trình độ tiếng Anh đó chính là cho trẻ tiếp xúc nhiều hơn với những môi trường sử dụng tiếng Anh 100% từ giao tiếp đến các hoạt động khác. Thường thì các cha mẹ có thể cho trẻ đi học tiếng Anh tại những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em có đội ngũ giáo viên bản ngữ trực tiếp đứng lớp giảng dạy, điều này sẽ giúp trẻ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn trong việc học tập cũng như trau dồi khả năng phát âm chuẩn xác.

Xem thêm: 

Học đọc và kể chuyện tiếng Anh dành cho trẻ em 5 tuổi

Tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi

Đọc hoặc kể chuyện cho trẻ nghe là một hoạt động giúp cho các bậc cha mẹ có thể xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho trẻ ngay tại nhà, tạo điều kiện để trẻ hoàn thiện các kỹ năng. Tuy nhiên, việc đọc và kể chuyện chỉ thật sự hiệu quả nếu như bạn tạo được niềm vui và mang lại nhiều điều thú vị khơi gợi trí tò mò và lòng hiếu kì của trẻ, nếu không, mọi cố gắng sẽ dường như vô nghĩa.

Nếu như bạn vẫn chưa biết làm cách nào để tạo nên một buổi kể chuyện tiếng Anh cho trẻ nghe ngay tại nhà vừa thú vị lại thu hút với nhiều ý tưởng mới mẻ, cùng tham khảo:

Các nguồn học liệu tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi

Ngoài những giờ học trên lớp, giờ tự học tại nhà với sự hỗ trợ của cha mẹ cũng sẽ giúp trẻ đạt được nhiều thành tích và tiến bộ tỏng học tập. Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể cùng trẻ chinh phục tiếng Anh ngay tại nhà với một loạt những nguồn học liệu đa dạng trên các trang báo tiếng Anh cho trẻ em, website học tiếng Anh cho trẻ em online, từ điển tiếng Anh cho trẻ em… Đừng quên tham khảo các hoạt động tiếng Anh cho trẻ em giúp trẻ nuôi dưỡng hứng thú khi học tiếng Anh nhé.

Xem thêm:

Giai đoạn lên 5 được đánh giá là một trong những giai đoạn hoàn hảo nhất để kích thích sự phát triển não bộ của trẻ với khả năng tiếp thu nhanh chóng, dễ học và dễ nhớ. Chính bởi thế nên nếu bạn muốn cho con học tiếng Anh ngay từ nhỏ, hãy thử ngay những hoạt động hỗ trợ việc học cho bé ngay tại nhà mà chúng tôi vừa gợi ý trong bài viết này.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn