Tiếng Anh cho trẻ em tiểu học: Ôn tập hè 2021

Tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Nội dung

Để con có một kỳ nghỉ hè vừa thư giãn vừa bổ ích, cha mẹ nên kết hợp giữa hoạt động vui chơi và ôn luyện tiếng Anh cho trẻ tiểu học. Điều này giúp kiến thức luôn được duy trì, phát triển và trẻ vẫn tận hưởng kỳ nghỉ hè đúng nghĩa. Theo dõi bài viết sau của Sylvan Learning Việt Nam để khám phá những hoạt động ôn tập tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hiệu quả mùa hè này.

Tiếng Anh cho trẻ em tiểu học: Đa dạng hoạt động ở trường lớp lẫn tại nhà

“Chơi mà học” là phương pháp hiệu quả kích thích sự hứng thú và niềm vui trong học tập của trẻ. Giáo án dạy tiếng Anh dành cho trẻ tiểu học ở các trường hay trung tâm tiếng Anh cho trẻ em bao gồm rất nhiều hoạt động vui chơi đa dạng kết hợp với việc học ngoại ngữ mà trẻ có thể tham gia. Mục tiêu học tiếng Anh ở giai đoạn này đó là giúp trẻ ghi nhớ và viết được từ vựng thuộc nhiều chủ đề tiếng Anh cho trẻ em. Hãy khuyến khích trẻ đọc thật to từ đó lên, vừa là một cách để ghi nhớ, vừa để trẻ luyện tập khả năng phát âm của mình. 

Hè đến trẻ sẽ dành nhiều thời gian bên gia đình hơn vì vậy cha mẹ nên tích cực sáng tạo hoạt động để luyện tập cùng con. Nắm được kiến thức và chủ đề con đang học tại lớp từ đó thiết kế hoạt động thú vị tại nhà để trẻ tham gia và có cơ hội luyện tập tiếng Anh.

Cha mẹ cũng có thể sử dụng hình ảnh, video, giáo cụ trực quan để việc học tiếng Anh của trẻ trở nên thú vị hơn.

Học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học: Vì sao cần chú trọng giai đoạn này?

Trẻ cần tiếp xúc với tiếng Anh sớm

Bậc tiểu học là giai đoạn của sự tò mò, khám phá những kiến thức mới vì vậy tạo cơ hội để trẻ tiếp xúc tiếng Anh lúc này là rất cần thiết. Tư duy não bộ trẻ tiểu học nhanh nhạy giúp tiếp thu kiến thức dễ dàng một cách tự nhiên. Trẻ có khả năng học thụ động khi được sống và vui chơi trong môi trường kích thích trẻ sử dụng tiếng Anh. Phát âm của con cũng sẽ được hình thành chuẩn ngay từ khi còn nhỏ, điều này rất có lợi trong quá trình học tiếng Anh bởi khi lớn, phát âm sẽ cứng và khó sửa hơn.

Trẻ cần tự tin khi giao tiếp tiếng Anh

Sự tự tin là một yếu tố vô cùng quan trọng khi học bất kể ngoại ngữ nào. Con người có xu hướng càng lớn càng sợ sai. Nếu không được tiếp xúc sớm, càng lên cấp học cao trẻ càng có nhiều rào cản khi giao tiếp tiếng Anh như cảm giác xấu hổ khi phát âm sai hoặc không biết phải diễn tả thế nào cho đúng. Giai đoạn tiểu học là quãng thời gian trẻ được khuyến khích để khám phá, thử những điều mới mẻ mà không cần lo lắng đến việc mắc lỗi. Thậm chí, việc tạo lỗi sai còn được khích lệ để trẻ có cơ hội cải thiện sớm.

Giai đoạn vàng để hoàn chỉnh phát âm, ngữ điệu

Chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học chú trọng tới hai kỹ năng nghe và nói. Trẻ sẽ dành nhiều thời gian để tham gia tương tác với giáo viên nước ngoài, lắng nghe đoạn hội thoại mẫu và khuyến khích đọc to những câu thoại tiếng Anh cơ bản. Trẻ sẽ thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên, thụ động và vì vậy cũng cần luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em để phát âm chuẩn như người bản xứ.

Phát âm và ngữ điệu là một phần quan trọng đối với bất kỳ người học tiếng Anh nào. Nó là thước đo để phân biệt một người được tiếp xúc tiếng Anh sớm hay muộn bởi khi càng lớn, rất khó để điều chỉnh phát âm và để nghe người bản xứ là điều không thể. Vậy nên càng tiếp xúc sớm, càng tăng khả năng trẻ có một ngữ điệu, phát âm tiếng Anh tự nhiên.

Xem thêm: 9 bài tập luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em dễ áp dụng

Bí quyết giúp trẻ học tốt tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Khuyến khích thói quen sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, học tập và đời sống

Ngoài giờ học với người bản xứ tại lớp hay trung tâm, cha mẹ cần tạo một môi trường hỗ trợ, khuyến khích con sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Có thể sử dụng các app học tiếng Anh cho trẻ em, web học tiếng Anh cho trẻ em online, tham gia cộng đồng kết nối và tương tác với các bạn học tiếng Anh và người nước ngoài. Sáng tạo những hoạt động, trò chơi thú vị theo chủ đề tại nhà hay trong các buổi dã ngoại gia đình để trẻ ôn luyện từ vựng tiếng Anh cho trẻ em. Cha mẹ cũng có thể tận dụng những đồ vật trong nhà, tranh ảnh minh họa để học tiếng Anh cùng con. 

Đọc sách báo và các hoạt động tiếng Anh cho trẻ em

Sách báo là một nguồn tri thức vô tận cha mẹ không nên bỏ qua trong quá trình luyện tiếng Anh cùng con. Để con cảm thấy yêu thích việc học, cha mẹ có thể lựa chọn những tựa sách bao gồm tranh ảnh minh họa kèm theo. Có rất nhiều nguồn uy tín để đọc báo tiếng Anh cho trẻ em  cha mẹ có thể tham khảo để lựa chọn theo chủ đề mà con cảm thấy hứng thú. Cha mẹ cũng có thể khuyến khích trẻ tự sáng tạo một câu chuyện bằng tiếng Anh thông qua những hình ảnh được cung cấp.

Xem thêm:

Tạo môi trường học tiếng Anh 100%, khám phá các môn học thông qua tiếng Anh

Để tiếng Anh cho trẻ tiểu học không chỉ là một môn học khô khan, mà cha mẹ cần biến nó thành một phương tiện học tập hữu hiệu các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Cách tốt nhất để làm được điều này là tạo một môi trường sử dụng tiếng Anh 100%.

Trẻ hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh trong quá trình học bất kỳ môn nào khác, có thể kể đến như khoa học, toán tư duy, nghệ thuật, kỹ thuật… Điều này giúp tiếng Anh thực sự trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của trẻ, phát huy được tư duy vấn đề bằng hai ngôn ngữ cùng một lúc.

Cha mẹ nên cân nhắc những hoạt động tiếng Anh dành cho trẻ tiểu học để có thể luyện tập cùng con mọi lúc mọi nơi. Trẻ được tiếp xúc tiếng Anh sớm sẽ có khả năng sử dụng ngôn ngữ này thành thạo giúp con có nhiều lợi thế trong công việc, cuộc sống ở tương lai.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài

    Thông tin nhận tư vấn và ưu đãi

    Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn